Face ID trên iPhone X được hoạt động theo cơ chế thuật toán machine learning để tăng tốc độ sử lý khuân mặt. Bạn càng sử dụng Face ID nó sẽ học và cải thiện tốc độ nhận diện khuôn mặt bạn. 

theo 9to5mac đã đưa ta 4 mẹo nhỏ giúp tăng tốc độ và làm Face ID tăng độ chính xác.

Xem thêm: iPad 2 cũ là chiếc máy tính bảng đáng mua nhất tầm giá 2 triệu ! Vì sao ?

Cách 1: Đăng ký lại khuân mặt nhiều lần.

Nếu bạn đang gặp trường hợp Face ID của bạn không nhận diện được khuân mặt, điều đơn giản bạn có thể làm đầu tiên là hãy thử đăng ký lại ID khuân mặt, điều này sẽ giúp iPhone X nhớ khuân mặt của bạn một cách chính xác nhất.

Có một số lời khuyên rằng bạn nên quét khuôn mặt trong môi trường thiếu sáng hoặc tối sẽ hiệu quả hơn, điều này rất hợp lý vì Face ID sử dụng tia hồng ngoại nên trong điều kiện ánh sáng càng yếu nó càng hoạt động tốt.

Cách 2: Tắt chế độ “Requires Attention” trên iPhone X.

Apple đã trang bị thêm cho iPhone X một tính năng “Requires Attention”, tùy chọn này giúp người dùng bảo mật hơn rất nhiều. Khi bật chế độ này bạn bắt buộc phải nhìn vào màn hình để Face ID cấp quyền truy cập máy. Điều này ngăn ngừa việc người lạ dùng khuân mặt của bạn mở khóa khi không được cho phép.

Những điểm yếu của tùy chọn này là nó giảm độ nhẩy của Face ID, vì bạn lúc nào cũng phải nhìn vào màn hình thì máy mới chịu mở khóa. Nếu bạn không cần quá bảo mật có thể tắt nó đi để cải thiện tốc độ nhận dạng.

Cách 3: Mở khóa ở nhiều khoảng cách.

Khi sử dụng Face ID bạn hãy thử thay đổi khoảng cách để máy bao quát được khuân mặt của bạn tốt hơn, nếu bạn dữ khoảng cách máy ở quá gần hoặc quá xa, Face ID sẽ gặp rất nhiều khó khăn đấy!.

Cách 4: Di chuyển iPhone X trong quá trình mở khóa.

iPhone X sử dụng hồng ngoại để tạo bản đồ 3D khuân mặt bạn, Nếu bạn di chuyển điện thoại càng nhiều trong lúc mở khóa Face ID sẽ nhận được khuân mặt của bạn rất chuẩn xác hơn.

Đây là 4 mẹo đơn giản giúp bạn cải thiện tốc độ cũng như độ chính xác của Face ID, nếu còn cách nào khác mà bạn biết hãy để lại bình luận bên dưới để mọi người tham khảo.

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here