iPhone là thương hiệu điện thoại được rất nhiều người dùng công nghệ yêu thích và ưa chuộng mang đến sự hài lòng từ cả phần cứng đến phần mềm. Với 7 phím tắt cần thiết mà nhà sản xuất đã trang bị đã góp phần làm nên sự hoàn hảo trên iPhone mà bất kỳ ai cũng cần “thuộc lòng”.

1. Khởi động “nóng” thiết bị

iPhone

Nếu chiếc iPhone 6S Plus CPO ban đang sử dụng bỗng nhiên gặp các lỗi như: không sạc được pin, wifi không bắt được, không nhận SIM…thì cách khởi động nóng sẽ giúp khắc phục được những lỗi này (nếu nguyên nhân từ phần mềm). Và cách thực hiện không gì đơn giản hơn là bạn nhấn giữ phím Nguồn + Home đến khi điện thoại tắt đi thì buông tay ra.

2. Phím tắt nhập liệu

Trong quá trình nhắn tin (SMS, Zalo, Messenger) bạn thường sử dụng lặp đi lặp lại 1 cụm từ nào đó, tuy nhiên nó quá dài và việc sử dụng nhiều lần sẽ tốn kém không ít thời gian. Có một cách đơn giản hơn là dùng cụm từ tắt để thay thế, và sau đây là hướng dẫn chi tiết:

iPhone
  • Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế văn bản.
  • Nhấn vào dấu cộng “+”, sau đó điền vào cụm từ cần thay thế và từ thay thế.

3. Lắc để hoàn tác

iphone

Trong quá trình soạn thảo bạn vô tình nhập sai hoặc xóa nhầm 1 từ nào đó, thông thường thì người dùng sẽ gõ lại. Tuy nhiên, có 1 cách đơn giản hơn là lắc điện thoại để khôi phục lại nội dung vừa gõ.

Bạn có thể kích hoạt nhanh tính năng này bằng cách truy cập vào:

  • Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Lắc để hoàn tác > Bật.

4. Xem lịch sử các trang web vừa duyệt

iphone

Trên trình duyệt Safari cung cấp cho bạn 1 tùy chọn phím tắt đầy hữu dụng, giúp lại toàn bộ danh sách những trang web vừa truy cập thông qua 1 lần nhấn duy nhất. Ngay trên trình duyệt Safari, để kích hoạt tính năng này bạn có thể nhấn giữ tay vào biểu tượng mũi tên quay lại. Sau đó danh sách lịch sử truy cập sẽ được cung cấp trực tiếp cho bạn.

5. Mở lại Tab vừa đóng

10 thủ thuật cực hay trên Safari mà người dùng iPhone không thể bỏ qua

Đôi khi bạn vô tình tắt nhầm 1 Tab nào đó đang sử dụng, đừng lo lắng bạn có thể khởi động nhanh lại chúng bằng cách nhấn vào “Chuyển Tab” sau đó nhấn giữ vào dấu  “+” và chọn vào trang web đầu tiên được liệt kê ra bên dưới.

6. Chụp ảnh màn hình

apple

Đôi khi bạn cần phải lưu 1 đoạn văn bản hay nội dung nào đó để sau này sử dụng, tuy nhiên việc gõ lại hoặc copy chúng thì mất kha khá thời gian. Tại sao bạn không tận dụng tính năng “Chụp ảnh màn hình” để làm việc này.

Đơn giản thôi, tại màn hình cần lưu trữ bạn nhấn giữ đồng thời 2 phím Home + Nguồn đến khi màn hình nháy sáng thì thả ra.

7. Tắt nguồn bằng phím…Home ảo

apple

Để hạn chế tình trạng hỏng hóc phím nguồn khi sử dụng nhiều, thì trên iPhone cung cấp cho bạn cách tắt nguồn bằng phím Home ảo. Cách thực hiện như sau:

  • Nhấn vào phím Home ảo > Thiết bị > Nhấn giữ vào biểu tượng ổ khóa (khóa màn hình) > Sau đó trượt để tắt nguồn.

Những phím tắt mình cung cấp trên đều là những thông tin cơ bản mà người dùng iPhone nào cũng nên biết và tìm hiểu. Và đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here