Cùng chúng tôi theo dõi video 96 câu hỏi vì sao tuần này để tìm hiểu về ART trên Android là gì và lợi ích của nó mang đến cho thiết bị và người dùng.

96 câu hỏi vì sao: ART trên Android là gì? và lợi ích của nó?

ART trên android là gì? ART là một phần mềm ứng dụng có tên gọi là Android RunTime thay thế cho bộ máy ảo Dalvik cũ kỹ trên Android. Hãy cùng tìm hiểu phần mềm này trên các thiết bị  qua video này.

Android RunTime – ART chắc chắn sẽ thay thế cho bộ máy ảo Dalvik cũ kỹ trên Android. Thông thì các hệ điều hành khác IOS, Windows hay Tizen sẽ chạy các phần mềm và được dịch từ mã nguồn sang mã thực thi tương thích với kiến trúc phần cứng của hệ điều hành đó.

Tìm hiểu về ART 

Thông thường, các hệ điều hành khác iOS, Windows hay Tizen sẽ chạy các phần mềm được biên dịch từ mã nguồn sang mã thực thi tương thích với kiến trúc phần cứng của hệ điều hành đó. Nhưng Android lại không đi theo xu hướng này mà các phần mềm trên Android được xây dựng bằng Java và sau đó dịch mã nguồn cho máy ảo Java và có thể chạy trên thiết bị của bạn.

Lúc đầu, Dalvik chỉ là một máy ảo đơn giản, cho đến khi các thiết bị di động ngày càng trở nên phức tạp thì Google sẽ giải quyết các vấn đề hiệu năng. Phần mềm ART sẽ chịu trách nhiệm thực thi các ứng dụng Android. Giúp Android có thể bắt kịp với các tiến bộ của ngành công nghiệp phần cứng….

Để có thể hiểu sâu rộng về phần mềm ART trên android các bạn hãy theo dõi video 96 câu hỏi vì sao chủ đề ART trên Android là gì? và lợi ích của nó? Đồng thời tiếp tục comment chủ đề về cho chuyên mục nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video này!

 

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here