Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ “Brick”. Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua và thậm chí nếu bạn yêu thích công nghệ thì Brick không còn xa lạ gì nữa đúng không nào? Hôm nay 96 câu hỏi vì sao sẽ đi giải đáp Brick smartphone Android là gì? cứu được không?

96 câu hỏi vì sao: Brick smartphone Android là gì? 

Brick smartphone Android là gì? Brick là khái niệm thường dùng để chỉ những trường hợp: smartphone của bạn bị ngưng hoạt động. Bởi các tác động phần mềm vào những cài đặt mặt định của nhà sản xuất lên phần cứng của thiết bị như: RAM, ROM, CPU …chẳng hạn như khi bạn thực hiện Root, Flash, ép xung, cài đặt một ROM Cook nào đó….

Những thao tác này sẽ làm thay đổi các đoạn code hoặc những dữ liệu được nhà sản xuất lập trình sẵn và mặt định dành cho phần cứng. Khi đó điều duy nhất để cứu nó là nhằm khôi phục lại chính xác các đoạn code và dữ liệu.

Soft Brick

Tình trạng khi máy vẫn khởi động được nhưng không load được ROM. Dấu hiệu bị treo Logo khởi động chính là tình trạng Soft Brick. Soft Brick sẽ chỉ ảnh hướng đến ROM của máy chứ không ảnh hướng đến Bootloader cũng như Recovery Mode hay Downloading Mode. BạnNhư vậy chúng ta sẽ chỉ việc cài mới bản ROM cho thiết bị qua Recovery Mode hay Downloading Mode là có thể giải quyết được vấn đề Soft Brick.

Hard Brick

Khi chúng ta khởi động thiết bị nhưng màn hình toàn màu đen, chúng ta không thể vào Recovery Mode hay Downloading Mode. Lúc này, máy tính sẽ hoàn toàn không nhận đượcứ kết nối nào với thiết bị. Nguyên nhân là do chúng ta Flash vào một thiết bị, một tập tin có nội dung không phù hợp hoặc bị lỗi ảnh hưởng đến Bootloader của thiết bị. Trường hợp này bạn cần mang đến cửa hàng để khắc phục sửa lỗi.

Hôm nay 96 câu hỏi đã mang đến cho bạn thông tin Brick smartphone Android là gì? rất bổ ích đúng không nào. các bạn hãy tiếp tục comment phía dưới video để được giải đáp.

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here