Hiện nay có rất nhiều công nghệ được trang bị rất độc đáo trên điện thoại nhằm thu hút khách hàng. Chuyên mục 96 câu hỏi vì sao hôm nay sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các công nghệ lấy nét tự động trên Camera của Smartphone.

96 câu hỏi vì sao: Các công nghệ lấy nét tự động trên Camera của Smartphone

Camera là một trong những tiêu chí để người dùng chọn lựa sản phẩm smartphone. Vì vậy mà hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu một tính năng vô cùng quan trọng đó là công nghệ tự động lấy nét.

Các công nghệ lấy nét tự động trên Camera của Smartphone sử dụng các cảm biến cảm nhận diện ánh sáng để có thể điều chỉnh tiêu cự của ống kính. Công nghệ lấy nét tự động được chia làm hai loại: lấy nét tự động chủ động và lấy nét tự động bị động.

Tìm hiểu cụ thể công nghệ lấy nét tự động

  • Camera lấy nét chủ động sẽ được thực hiện bằng cách phát ra các tia bức xạ như: sóng âm, tia laser, tia hồng ngoại… Nhà sản xuất sử dụng cảm biến quanh học được gắn trên thiết bị sẽ nhận các tia phản xạ từ vật thể đồng thời suy ra khoảng cách tới đối tượng bằng các thuật toán.
  • Camera lấy nét tự động bị động sẽ có cấu tạo và cơ chế hoạt động dựa vào một cảm biến được đặt trong máy để kiểm tra độ nét của vật thể bằng cách phân tích luồng ánh sáng môi trường phản xạ hoặc phát ra từ vật thể đó. Đồng thời, trong hệ thống tự động lấy nét thụ động được chia thành 2 loại: lấy nét theo pha và lấy nét theo cách so sánh độ tương phản.

Với những thông tin về các công nghệ lấy nét tự động trên Camera của Smartphone mà 96 câu hỏi vì sao hôm nay tìm hiểu và chia sẻ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết chi tiết nhất. Các bạn hãy theo dõi video để biết được đầy đủ thông tin và dể hiểu nhất nhé!

 

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here