Có rất nhiều màn hình điện thoại giúp thiết bị tăng cường chất lượng cho sản phẩm. Hãy cùng 96 câu hỏi vì sao tìm hiểu các loại màn hình trên smartphone hiện nay.

96 câu hỏi vì sao: Các loại màn hình trên smartphone hiện nay

Các loại màn hình trên smartphone hiện nay ngày càng được biến thể, tăng chât lượng khiến thiết bị sử dụng có dộ an toàn cao hơn trước rất nhiều. Một số màn thương hiệu và phổ biến như: IPS-LCD, LCD cảm ứng điện trở, LCD cảm ứng điện dung Touchsceen LCD…

Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn những màn hình chất lượng và độ tương phản cực tốt dưới đây qua 9 câu hỏi vì sao nhé.

Màn IPS-LCD

IPS là chữ viết tắt của In-Place Switching. Màn hình IPS, màn hình LCD là cao hơn bình thường hiển thị TFT LCD có góc nhìn rộng hơn và lượng tiêu thụ điện năng thấp hơn mang đến một tuổi thọ pin được cải thiện nhiều. IPS-LCD sẽ tốn kém hơn bình thường so với màn hình TFT LCD do đó điện thoại thông minh nào sử dụng màn này sẽ cao hơn. Màn IPS LCD được sử dụng trong các thiết bị  Apple iPhone 4 và được gọi là Retina Display vì mang đến chất lượng hình ảnh rực rỡ.

Màn hình LCD cảm ứng điện trở

Màn hình cảm ứng điện trở LCD sẽ có hai lớp vật liệu dẫn điện với một khoảng cách rất nhỏ. Thông thường, giữa chúng hoạt động như một kháng.

Hơn nữa, màn hình cảm ứng điện trở gần như không được đáp ứng như màn hình cảm ứng điện dung. Vì vậy nó thường đòi hỏi một bút stylus để xác định điểm liên lạc chính xác.

Màn hình OLED

Màn OLED là viết tắt của Organic Light Emitting Diode. Nó là một công nghệ mới cho màn hình của điện thoại di động và màn hình. Trong kỹ thuật công nghệ OLED một lớp vật liệu hữu cơ nó được kẹp giữa hai tấm dẫn điện, do đó được kẹp giữa một tấm kính trên và dưới tấm thủy tinh.

Màn hình OLED được đánh giá tốt hơn nhiều so với màn hình LCD bởi thời gian đáp ứng nhanh, góc nhìn rộng hơn, độ sáng cao hơn và thiết kế trọng lượng cực nhẹ….

96 câu hỏi vì sao với chủ đề các loại màn hình trên smartphone hiện nay, chúng tôi đã kể ra rất nhiều loại màn hình trong video. Bạn hãy theo dõi video để biết rõ hơn nữa. trên đây chỉ là một trong số những loại màn hình được Trường tròn nhắc đến thôi bạn nhé!

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here