Trong chuyên mục 96 câu hỏi vì sao hôm nay chúng ta cùng đề cập đến một vấn đề trên toàn thế giới đó là: Các nguyên thủ quốc gia dùng smartphone gì?

96 câu hỏi vì sao: Các nguyên thủ quốc gia dùng smartphone gì?

Như các bạn biết thì nhiều năm liền hầu hết các vị nguyên thủ quốc gia không sử dụng một mẫu điện thoại nào khác ngoài hãng BlackBerry. Bởi hãng Smartphone thương hiệu “dâu đen” này nổi tiếng với tính bảo mật cao.

Vậy thì các nguyên thủ quốc gia dùng smartphone gì? Cùng 96 câu hỏi vì saoddi tìm câu trả lời nhé!

Tổng thống Mỹ

Tổng thống Barack Obama hiện đang dùng một chiếc BlackBerry đặc biệt, được NSA (Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ) cải tiến đặc biệt. Tuy nhiên, thông tin mới đây cho thấy, Nhà Trắng đang định thử nghiệm một số mẫu khác, bao gồm những lựa chọn từ Samsung hay LG.

Thủ tướng Đức

Thủ tướng Đức Angela Merkel  hiện đang dùng một chiếc Nokia 6260 Slide. Chiếc điện thoại này cực kỳ nổi tiếng trong giới chính trị gia khi người ta phát hiện ra NSA đã theo dõi cuộc gọi của bà Merkel. Tuy nhiên, ông đang sử dụng ít nhất 2 chiếc điện thoại, một là mẫu điện thoại từng bị theo dõi – chiếc Nokia 6260 Slide và mẫu BlackBerry Z10 được gài một con chip được mã hóa riêng của Secusmart.

Thủ tướng Pakistan

Thủ tướng Nawaz Sharif – vị Thủ tướng 3 nhiệm kỳ của Pakistan hiện đang sử dụng cả điện thoại Samsung và iPhone. Thiết bị kém thời trang nhất của ông là một chiếc BlackBerry Bold. Sharif dùng nó để liên lạc với gia đình và các đồng minh thân cận của mình.

Tổng thống Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vốn không sử dụng điện thoại cá nhân, một điểm trái ngược hoàn toàn với Thủ tướng Dmitry Medvedev. Ông luôn tránh xa mạng Internet và chỉ cập nhật thông tin từ các điệp viên của mình.

Tổng thống Pháp

Hiện Tổng thống Pháp François Hollande đang sử dụng một chiếc iPhone 5 sử dụng cho mục đích cá nhân. Với mục đích công việc, người đứng đầu nước Pháp thì được sử dụng một chiếc điện thoại Teorem siêu bảo mật…

Như vậy là 96 câu hỏi vì sao: Các nguyên thủ quốc gia dùng smartphone gì? Đã giải đáp và mang đến cho các bạn những thông tin chi tiết nhất phải không nào? Các bạn vui lòng coment phía dưới để tiếp tục đưa ra chủ để cho số tiếp theo nhé!

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here