Cảm biến sử dụng trên smartphone hiện nay mà 96 câu hỏi vì sao muốn giới thiệu tới các bạn trong số lần này. Với mong muốn giúp người dùng hiểu rõ nhất về các sản phẩm. Bạn hãy theo dõi video này nhé!

96 câu hỏi vì sao: Cảm biến sử dụng trên smartphone 

Các thiết bị Smartphone hiện nay ngày càng hiện đại và trang bị những tính năng thông minh bên trong. Đượng nhiên, không thể không nhắc đến các cảm biến trên smartphone, tạo cho Smartphone khả năng tương tác với người sử dụng, chủ yếu dựa trên các con chip cảm biến.

Mỗi thiết bị Smartphone của các hãng khác nhau sẽ có một số lượng cảm biến khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu các loại cảm biến sử dụng trên smartphone.

Điểm qua các loại cảm biến trên smartphone

– Cảm biến gia tốc kế: Cảm biến này giúp xác định bạn đang ở tư thế nào như khi bạn xem video sẽ tự động điều chỉnh ngang màn hình nếu bạn đặt ngang điện thoại.
– Con quay hồi chuyển:Đây là cảm biến giúp sử dụng các ứng dụng Map như Google map điện thoại sẽ xác định bạn đang quay về hướng nào , đễ dẫn đường chính xác cho bạn.
– Các cảm biến thông dụng nhất mà thiết bị smartphone nào cũng phải có như màn hình cảm ứng, máy ảnh, Wi-Fi, Bluetooth, GPS, mạng di động,…
– Cảm biến từ kế: cảm biến này rất ít được trang bị, mục đích chủ yếu của nó để dò tìm kim loại, tìm địa bàn.
– Cảm biến tiệm cận: Bạn có thể thấy khi chúng ta đưa điện thoại lên tai để nghe thì màn hình tắt đây là cảm biến tiệm cận xác định độ gần.
– Các cảm biến ảnh sáng: Cảm biến này được sử dụng để tự động điều chỉnh độ sáng màn hình khi ta để chế độ Auto.
– Cảm biến đo khí áp: Chuyên dành cho các Smartphone cao cấp, nó có thể đo được áp suất không khí chung quanh và xem độ cao bao nhiêu so với mực nước biển.
– Cảm biến nhiệt kế: Xác định nhiệt độ xung quanh và nhiệt độ pin và đôi khi để đo thân nhiệt cơ thể chúng ta.
– Cảm biến đo bước: Đây là cảm biến sử dụng nhằm để bảo vệ sức khoẻ và luyện tập hằng ngày như đếm bước chân, quãng đường, nhịp tim…

Với rất nhiều những cảm biến mà 96 câu hỏi vì sao tổng hợp cho các bạn trong vi deo hôm nay. Chắc chắn bạn đã có thêm kiến thức về các loại cảm biến sử dụng trên smartphone hiện đại và hiểu rõ về tác dụng của việc trang bị cảm biến cho thiết bị mà các nhà sản xuất đầu tư.

Cảm ơn bạn đã theo dõi video này!

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here