Công nghệ sạc không dây trên smartphone đã đạt bước phát triển vượt bậc trong thị trường công nghệ thế giới. Cùng với sự phát triển của hàng loạt các sản phẩm tính năng khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu sạc không dây qua 96 câu hỏi vì sao nhé!

96 CHVS: Công nghệ sạc không dây trên smartphone

Công nghệ sạc không dây trên smartphone mang đến cho người dùng những tác dụng vô cùng bất ngờ và thú vị. Người dùng thay vì phải sử dụng những chiếc sạc dây để sạc điện thoại thì chỉ cần đặt điện thoại vào chiếc sạc không dây là đã có thể cung cấp năng lượng cho điện thoại của mình.

Trong số các loại sạc không dây thì sạc chuẩn Qi của Liên doanh Wireless Power là được biết đến nhiều nhất. Nguyên do là bởi nó xuất hiện sớm trên nhiều dòng smartphone, phụ kiện và sản phẩm. Ngoài ra, sạc chuẩn PMA trong Liên minh AirFuel, cũng xuất hiện trên một số sản phẩm smartphone và được các doanh nghiệp như Starbuck ủng hộ.

Nguyên lý của sạc không dây

Sạc không dây hoạt động theo nguyên lý: từ trường thay đổi trên cuộn dây nhằm làm phát sinh ra dòng điện trên cuộn dây khác.
Đến thời điểm hiện tại, chuẩn Qi v1.2 có tính năng sạc cộng hưởng cho phép truyền tải nguồn năng lượng xa hơn nhưng để đảm bảo tính tương thích với tần số truyền tải của chuẩn Qi và các giới hạn về nhiệt độ, chất lượng tín hiệu, tính năng truyền tải năng lượng ở khoảng cách xa sẽ chỉ hiệu quả trên một hệ thống được thiết kế đặc biệt cho mục đích.
Công nghệ sạc không dây trên smartphone đã xuất hiện được một vài năm, nhưng nó vẫn chưa trở thành một công nghệ có chỗ đứng quan trọng trên thị trường phụ kiện. Gần như người dùng vẫn quen với việc sử dụng sạc dây cho nên nó vẫn chưa được xem như vật bất ly thân của người dùng.

Với những thông tin mà 96 câu hỏi vì sao chia sẻ về công nghệ sạc không dây trên smartphone trong số này đã mang đến cho bạn một phần kiến thức về sự phát triển của công nghệ hiện tại cũng như trong tương lai không xa. các bạn hãy tiếp tục comment phía dưới video để đóng góp cho chủ đề tiếp theo nhé!

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here