Hiểu lầm phổ biến khi dùng smartphone mà chúng tôi muốn đề cập tới người dùng công nghệ trong 96 câu hỏi vì sao sẽ mang đến cho người dùng những thông tin bổ ích. Cùng theo dõi video này nhé!

96 câu hỏi vì sao: Hiểu lầm phổ biến khi dùng smartphone

Những hiểu lầm này khiến bạn hoang mang và giật mình khi sử dụng smartphone. nếu bạn gặp phải những tình huống này thì nên tránh nhé. Dưới đây là một số những hiểu lầm phổ biến khi dùng smartphone. Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về những hiểu lầm này.

Khi lướt Web gặp thông báo điện thoại dính Virus

Khi bạn đang dùng smartphone như lướt web bằng trình duyệt điện thoại xuất hiện cảnh báo máy bị chậm, bị lỗi do nhiễm virus,… Khiến bạn rất hoang mang và làm theo chỉ dẫn của những lời cảnh báo này như là tải ứng dụng hay nhập số điện thoại… Nhưng thật ra đây là một hình thức lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một bộ phân người mới dùng smartphone khiến bạn tải những ứng dụng độc hại về máy. Những app này có thể chứa quảng cáo hay tự động tải về thêm vài ứng dụng nữa, hoặc những app này có thể âm thầm trừ tiền tài khoản của người dùng.

Đóng ứng dụng chạy ngầm để máy chạy nhanh và tiết kiệm pin hơn

Sai lầm này dường như bắt nguồn từ nhận thức rằng càng nhiều chương trình chạy thì thiết bị sẽ càng chậm và tốn pin. Nhưng các hệ điều hành hiện nay như Android, iOS hay Windows Phone rất thông minh trong việc quản lý tài nguyên và hoạt động của những ứng dụng chạy nền trên máy. Bạn thực hiệnđóng các ứng dụng này nhiều khi còn gây tốn pin hơn vì máy phải load lại những ứng dụng mà chúng ta đã mở trước đó.

Bật chế độ sáng Auto để tiết kiệm pin

Nếu bạn nghĩ việc bật chế độ Auto để tiết kiệm pin thì đây hoàn toàn sai lầm. Mặc dù tính năng tự động điều chỉnh độ sáng giúp tiết kiệm pin đôi chút bằng cách điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho phù hợp với môi trường. Nhưng cảm biến ánh sáng cũng sử dụng nhiều pin bởi nó liên tục yêu cầu CPU xử lý dữ liệu thu thập được từ môi trường để quyết định là giảm hay tăng độ sáng màn hình.

Smartphone RAM nhiều hơn máy chạy nhanh hơn

Bạn nghĩ rằng điện thoại RAM nhiều hơn thì máy sẽ chạy nhanh hơn là không đúng hoàn toàn vì dung lượng RAM không phải yếu tố quyết định hoàn toàn đến tốc độ xử lý của một chiếc smartphone mà nó còn phụ thuộc vào CPU và hệ điều hành tối ưu….

Chỉ nên dùng củ sạc đi theo máy

Thông thường, người dùng lầm tưởng rằng chỉ có thể sử dụng củ sạc đi kèm theo máy của mình và ngại sử dụng bộ sạc của những thiết bị khác vì lo sợ điều này sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ pin và máy.
Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần thiết chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những củ sạc của hãng khác miễn rằng đây là sạc của những nhà sản xuất điện thoại hay hãng sản xuất phụ kiện uy tín.

Như vậy 96 câu hỏi vì sao đã giúp bạn tìm hiểu những hiểu lầm phổ biến khi dùng smartphone. Chắc chắn những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích.

Cảm ơn bạn đã quan tâm video này!

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here