Khi chúng ta sử dụng iPhone, iPad và kết nối với máy tính, các thiết bị sẽ yêu cầu bạn xác nhận câu hỏi:” tin cậy máy tính ” hoặc “Trust this computer?”. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua video 96 câu hỏi ngày hôm nay.

96 câu hỏi vì sao: Tại sao iPhone hỏi ” tin cậy máy tính này” khi cắm vào máy tính

Khi cắm vào máy tính iPhone hỏi:” tin cậy máy tính này” là cách Apple bảo vệ thiết bị và dữ liệu khỏi sự xâm nhập trái phép thông qua máy tính mà chúng ta không cần phải xác nhận mật khẩu.

Khi bạn thấy thông báo “Trust this computer” hiện lên mỗi khi máy tính hoặc các thiết bị khác đang kết nối iPhone để truy cập dữ liệu của bạn. Một ví dụ đơn giản, khi lần đầu bạn kết nối iPhone vào máy tính thông qua ứng dụng iTunes, bạn phải xác nhận “Tin cậy máy tính này” như vậy bạn mới có thể xem file và quản lý thiết bị từ iTunes như: copy nhạc, mua ứng dụng, restore dữ liệu hay nâng cấp iOS,…

Máy tính cần sự “tin cậy” để bạn truy cập dữ liệu 

Một điểm đặc biệt là thông báo này chỉ xuất hiện khi và chỉ khi iPhone, iPad của bạn ở trạng thái mở khóa. Nghĩa là sẽ rất khó để một người nào đó lấy iPhone của bạn để truy cập dữ liệu vì thiết bị của Apple cần phải vượt qua lớp bảo mật ban đầu.

Đương nhiên, bạn có thể thay đổi thiết lập “tin cậy” bằng cách đặt lại cài đặt như hướng dẫn.
Đây cũng không phải vấn đề quá nghiêm trọng vì thông báo này sẽ chỉ đảm bảo rằng bạn đang kiểm soát thiết bị kết nối với iPhone, iPad chứ không phải là một kẻ lạ mặt nào đó.

Như vậy, 96 câu hỏi vì sao hôm nay đã giải thích giúp các bạn vì sao iPhone hỏi “tin cậy máy tính ” này khi cắm vào máy tính. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here