Bạn đã bao giờ tìm hiểu mạng di động GPRS, EDGE, 3G, 4G, LTE, 5G chưa? Hôm nay 96 câu hỏi vì sao sẽ cùng bạn tìm hiểu những dịch vụ này nhé.

96 câu hỏi vì sao: Mạng di động GPRS, EDGE, 3G, 4G, LTE, 5G

Khi chúng ta nói đến các dịch vụ mạng di động GPRS, EDGE, 3G, 4G, LTE, 5G…tất cả đều chỉ hiểu đó là mạng. Nếu như bạn là một người am hiểu nhiều về công nghệ, chắc chắn những mạng di động này sẽ không quá xa lạ, nhưng bạn có thật sự biết chính xác về chúng?

96 câu hỏi vì sao tuần này đã nhận được nhiều câu hỏi về mạng di động. Chúng tôi sẽ cùng các bạn lý giải nó.

GPRS

Chậm nhất ở thời điểm hiện nay chắc chắn là GPRS – General Packet Radio Service. Đây là một trong những công nghệ truyền dữ liệu qua mạng di động đầu tiên trên thế giới. Với các hệ thống di động 2G được kết hợp với GPRS gọi là 2.5G và nó cho tốc độ tối đa là từ 5-114 kbit/s. Thực chất ra nhưng con số này chỉ để đánh lừa người dùng thôi! bạn không nên tin tưởng vào nó bởi GPRS quá chậm.

EDGE

Công nghệ EDGE là một công nghệ di động được nâng cấp từ GPRS cũng cho phép chúng ta truyền dữ liệu với tốc độ lên đến 384 kbit/s. Sử dụng cho người dùng cố định hoặc di chuyển chậm và 144kbit/s cho người dùng di chuyển tốc độ cao…

3G

Mạng di động 3G ra đời đã thực sự bước vào một kỷ nguyên mới với tốc độ băng thông lớn hơn rất nhiều, tối đa có thể đạt 28Mbit/s. Chắc chắn con số này giúp smartphone tải về dữ liệu với một tốc độ hợp lý và truy cập Internet mà không hề gặp trở ngại về mặt tốc độ. Cho phép truyền, nhận các dữ liệu như: âm thanh, hình ảnh chất lượng cao và truyền hình số, các dịch vụ định vị toàn cầu…Hầu hết các mạng di động lớn của Việt Nam như: Viettel, Vinaphone, MobiPhone đều đang triển khai dịch vụ 3G trên toàn quốc.

4G

Mạng di động 4G – fourth-generation, là công nghệ truyền thông không dây cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa trong điều kiện vô cùng lý tưởng lên tới 1 cho đến 1,5 Gb/giây. Rất có thể ở Việt Nam trong thời gian không xa sẽ được sử dụng mạng 4G này.

Như vậy là 96 câu hỏi vì sao hôm nay đã giúp các bạn tìm hiểu mạng di động GPRS, EDGE, 3G, 4G, LTE, 5G rất chi tiết và cụ thể. Hy vọng cung cấp thêm cho bạn nhiều kiến thức.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video này!

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here