Bạn đã biết gì về những thuật ngữ cơ bản của Android chưa? Chắc chắn không phải ai cũng biết khi sử dụng thiết bị android đúng không nào? Hôm nay 96 câu hỏi vì sao sẽ giúp bạn giải đáp những thuật ngữ này.

96 câu hỏi vì sao: Những thuật ngữ cơ bản của Android 

Có rất nhiều những thuật ngữ cơ bản của android mà chúng ta rất ít biết đến. Đôi khi được nghe qua ở đâu đó mà chúng ta lại không biết nghĩa của nó là gì. Trong video 96 câu hỏi vì sao hôm nay. Bạn sẽ biết thêm được rất nhiều thông tin thú vị.

Rất nhiều những thuật ngữ của android phải kể đến như:

Launcher, Widget, APP/GAME, Statusbar, Brick, Bootloop…cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Chi tiết các thuật ngữ Android

Đầu tiên phải nhắc đến Android, đây chính làtên gọi của hệ điều hành smartphone do Google phát triển.

  • Launcher : Phần mềm thể hiện giao diện cho hệ điều hành Android. Những hãng như: HTC, Motorola, Samsung…sẽ có launcher giành riêng như HTC Sense, Motoblur, TouchWiz… Hay một số phần mềm launcher thì có trên market: ADW, SPB Shell 3D, Launcher Pro, ICS launcher…
  • Widget : Đây là các chương trình động hoạt động trực tiếp trên màn hình, nó có thể thực hiện hàng loạt các chức năng như: cung cấp bản tin thời thiết mới nhất, chơi một bản nhạc từ bộ sưu tập nhạc ở trang cá nhân hoặc từ Internet.
  • Statusbar : Là thanh trạng thái ở màn hình Home, có hiển thị các thông tin mạng, ngày giờ, phím tắt…
  • APP/GAME : App là viết tắt của “Application”, ứng dụng/gamethì giành cho máy Android có đuôi “apk”.

Như vậy, bạn đã hiểu được các thuật ngữ cơ bản của android mà chúng tôi giải đáp trong video 96 câu hỏi vì sao tuần này. Các bạn hãy theo dõi video để có được đầy đủ thông tin hơn nữa nhé! Đồng thời nhớ comment phía dưới video chủ đề cho tuần tiếp theo.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video này!

 

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here