Pin là một thành phần chính trên bất kỳ thiết bị nào, nó quyết đinh đến mọi hoạt động của thiết bị. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu Pin và những điều cần lưu ý khi sử dụng.

96 câu hỏi vì sao: Pin và những điều cần lưu ý khi sử dụng

Pin và những điều cần lưu ý khi sử dụng:

Công nghệ Pin trên các thiết bị đã trải qua 4 đời, các loại pin có thể kể tới như: Pin Lithium Polymer, Lithium Lon, Nickel Metal Hydride, Nickek Cadmium. Trong đó Pin Lithium Polymer là loại Pin tiên tiến được sử dụng phổ biến nhất với dung lượng lớn, trọng lượng nhỏ và độ an toàn cao. Ngoài ra pin Lithium Lon là một trong những dòng pin được sử dụng nhiều không kém. Cả 2 dòng Pin này đều cho người dùng khả năng sạc đi sạc lại nhiều lần.

Hơn nữa chúng đều được tạo nhành từ các nguyên tố hóa học giống nhau. Chỉ khác nhau ở cấu tạo và chất điện phân. Tuổi thọ của pin được tính bằng số Cycle count, khi nó đạt đến một con số nhất định thì viên Pin không thể sử dụng được nữa…Trong các truyền thống viên Pin có số Cycle count khoảng độ 300 lần hoặc lên đến 1000 lần.

Cách sử dụng Pin hiệu quả

  • Cách sạc cho những thiết bị mới mua:

Bạn nên sạc 8 đến 10 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên. Mỗi lần sạc bạn nên sử dụng máy đến khi máy báo dưới 10% hoặc 20%. Và bạn nên tránh quá trình sạc bị gián đoạn để có được kết quả tốt nhất dành cho pin của bạn.

Tuy hầu hết các nhà sản xuất Pin đều khuyên nên sạc 3 lần đầu 8 tiếng nhưng nếu như bạn quên không không biết về cách sạc này thì thiết bị đang sử dụng của bạn cũng không ảnh hưởng gì nhiều đâu nhé.

  • Cách sạc cho những thiết bị đang sử dụng:

Đây là một trong những điều mà hầu hết người dùng Smartphone thường thực hiện. Bởi vì nhiều lý do mà bạn buộc phải sạc Pin điện thoại vào ban đêm. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế việc để qua đêm bởi nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ cũng như mức độ chai Pin của điện thoại đấy. Hãy ghi nhớ thời gian sạc đầy và ngắt sạc khi đã được 100%.

  • Không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc:

Bạn tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc. Các ứng dụng như nhắn tin hoặc gọi điện thì không mấy ảnh hưởng.Nhưng nếu như bạn sử dụng các ứng dụng nặng gây nóng máy như Game, Ứng dụng khác,….thì bạn không nên.

Nó sẽ không thể ổn định được hai quá trình sạc – xả và luôn ở trạng thái với nhiệt độ cao. Đồng thời nó có thể ảnh hưởng đến các linh liện khác trong thiết bị của bạn. Bằng chứng thì chắc có lẽ bạn cũng đã từng nghe tin về những vụ cháy nổ trong khi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại ở cường độ cao rồi đúng không?

  • Sạc khi Pin điện thoại hết:

Pin Lithium-ion là loại pin được sử dụng cho hầu hết các thiết bị SmartPhone hiện nay và sự thật là chúng sẽ hoạt động và có tuổi thọ tốt hơn khi sạc thường xuyên mà không để nó bị hết sạch. Chính vì vậy, mà bạn cần tránh để thiết bị của mình sử dụng với 0% Pin. Hãy sạc khi thiết bị báo pin yếu và thường là 10% hoặc 20%.

Ngoài ra bạn hãy tắt các tính năng như Bluetooth, Wifi, 3G , dịch vụ định vị GPS khi không sử dụng vì nó sẽ làm thiết bị tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Đồng thời, thiết lập độ sáng màn hình hợp lí với tầm mắt và nên hạn chế thiết bị sử dụng với độ sáng tối đa. Nên bật chế độ tự động khóa màn hình điện thoại sau 1 đến 2 phút. Và hãy tắt hết các ứng dụng ngầm khi không sử dụng như game, web, ứng dụng….

Như vậy, 96 câu hỏi vì sao hôm nay đã giải đáp giúp bạn tìm hiểu về Pin và những điều cần lưu ý khi sử dụng. Mọi đóng góp các bạn hãy comment phía dưới video này nhé!

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here