Hôm nay, 96 câu hỏi vì sao tiếp tục cùng các bạn tìm hiểu rom là gì? Tại sao phải up rom? Bạn nên theo dõi video để có được nhiều thông tin và hình ảnh hơn nhé!

96 câu hỏi vì sao: Rom là gì? Tại sao phải up rom?

Rom là gì? Tại sao phải up rom? Theo định nghĩa: Rom là bộ nhớ chỉ đọc, dữ liệu trên rom sẽ không thể bị mất đi khi bạn ngắt nguồn điện. Rom còn được hiểu là bộ nhớ lưu trữ bên trong của chiếc điện thoại. Lúc này, rom có thể hiểu như là phân vùng bí mật để lưu trữ hệ điều hành máy, người dùng không thể ghi các nội dung lên rom, nhưng hệ thống có thể ghi đè lên rom khi cập nhật.

Chúng tôi sẽ đi cụ thể vào từng khái niệm Rom là gì? tại sao phải up rom? qua bài viết dưới. Các bạn hãy ghi nhớ thật kỹ những phân tích này nhé!

Rom điện thoại là gì?

Rom điện thoại có thể hiểu là một phiên bản của hệ điều hành dành riêng cho thiết bị chạy Android. Nó bao gồm toàn bộ hệ điều hành cũng như các tùy chỉnh cơ bản khác. Rom sẽ được up bằng cách sử dụng công cụ trên Laptop hoặc thông qua trình khôi phục của mỗi máy.

Hệ điều hành Android và một hệ điều hành điện thoại sẽ có mã nguồn mở. Khi đó Google hoàn tất mỗi phiên bản Android, sẽ công bố rộng rãi bộ mã nguồn chính thức. Từ đó các nhà phát triển và cung cấp khác sử dụng bộ mã nguồn này, tùy chỉnh và thêm vào đó 1 số thành phần nhất định. Những phần mềm này được gọi là rom.

Rom dùng để làm gì?

Rom được dùng để lưu trữ các file hệ thống, hệ điều hành, tồn tại dưới dạng những chip nhớ. Một số thiết bị được trang bị nhiều chip nhớ. Một chip nhớ sẽ có dung lượng nhỏ và có tốc độ cao để lưu trữ file hệ thống cùng bộ nhớ đệm, dữ liệu của ứng dụng. Các chip nhớ còn lại có dung lượng lớn hơn nhưng lại chậm hơn. Đây là cách để cách nhà sản xuất giảm mức giá thành sản phẩm mà vẫn đảm bảo tốc độ cũng như độ mượt của máy, bởi những con chip nhớ tốc độ cao thường sẽ có giá thành rất đắt.

Up Room có thể làm cho điện thoại của bạn chạy một cách nhanh hơn và có nhiều tính năng mới hơn. Tuy nhiên, nếu gặp phải bản room chưa hoàn chỉnh, thiết bị có thể bị treo, hoạt động không ổn định.

Qua 96 câu hỏi vì sao bạn đã biết Rom là gì? Tại sao phải up rom?…Chắc chắn nếu như bạn sử dụng điện thoại android mà bạn không up bản room mới thì thật đáng tiếc cho thiết bị của bạn.

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here