Root là gì? Tại sao lại phải root? Đây tiếp tục là thắc mắc được nhiều người dùng yêu thích công nghệ đặt ra. Trong 96 câu hỏi vì sao hôm nay chúng tôi tiếp tục giải đáp câu hỏi này cho các bạn.

96 câu hỏi vì sao: Root là gì? Tại sao lại phải root?

Nếu bạn đang sử dụng smartphone chạy hệ điều hành Android chắc chắn đã nghe đến khái niệm root máy. Vậy root là gì? tại sao lại phải root? Trong trường hợp nào bạn nên root chiếc smartphone Android, những lợi ích và rủi ro có thể gặp phải.

Trong 96 câu hỏi vì sao hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp một số vấn đề cơ bản về root điện thoại Android. Cùng theo dõi video để biết được những thông tin chi tiết hơn nhé.

Root là gì? tại sao phải root?

Không ít người dùng sử dụng smartphone rất đơn giản, nếu nhà sản xuất cung cấp như thế nào thì dùng thế. Ngược lại, có nhiều người luôn muốn khám phá tận cùng công nghệ, thích mày mò chiếc smartphone của mình. Họ luôn có nhu cầu tìm hiểu sâu vào hệ điều hành, họ muốn vượt qua những hạn chế của nhà sản xuất cài đặt sẵn và hoàn toàn làm chủ thiết bị.

Khi thiết bị Android được cài đặt một bản ROM đã được tùy biến, điều chỉnh xung nhịp và điện thế cho CPU nhằm tăng tốc độ xử lý hoặc tiết kiệm pin, bổ sung các tính năng mà mặc định trong máy không hỗ trợ hoặc gỡ bỏ hoàn toàn những ứng dụng được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên smartphone Android mà bạn chẳng bao giờ dùng tới để tiết kiệm bộ nhớ và cải thiện tốc độ, lúc đó bạn sẽ cần phải root máy.

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn giải thích root là gì? tại sao lại phải root? Root chính là chiếc chìa khóa giúp bạn tiếp cận những gì nhà sản xuất smartphone Android khóa lại hoặc hạn chế không muốn người dùng can thiệp. Khi chiếc smartphone của bạn được root thành công đồng nghĩa với việc bạn sẽ thực sự làm chủ thiết bị của mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video này!

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here