Tại sao ảnh được lưu vào thư mục DCIM? DCIM là gì? Bạn đã bao giờ thắc mắc chưa? Hôm nay 96 câu hỏi vì sao sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

96 câu hỏi vì sao: Tại sao ảnh được lưu vào thư mục DCIM

Tại sao ảnh được lưu vào thư mục DCIM? DCIM chính là tên viết tắt của Digital Camera Images là tên một thư mục này được chuẩn hóa bởi đặc tả DCF từ năm 2003. DCF có rất nhiều yêu cầu khác nhau với mục tiêu nhằm đảm bảo khả năng tương tác, phù hợp với định dạng của thiết bị nên bắt buộc ảnh phải được lưu trữ mặc địn thư mục DCIM.

Ví dụ: Trong một thẻ SD cắm vào máy ảnh số phải có định dạng FAT12, FAT16, FAT32, hoặc exFAT…. Các file khác với dung lượng 2GB hoặc lớn hơn phải sử dụng định dạng FAT32,  exFAT. Nhu vậy, nó sẽ giúp máy ảnh kỹ thuật số và thẻ nhớ của người sử dụng luôn được tương thích với nhau.

Thư mục DCIM và thư mục con

DCF quy định máy ảnh kỹ thuật số phải lưu trữ hình ảnh chụp được trong thư mục DCIM. Đây là mặc định sẵn có. Ngoài ra, thư mục này sẽ chứa rất nhiều thư mục con. Mỗi thư mục con bao gồm một số có ba chữ số duy nhất từ 100-999 cùng 5 chữ cái. Như vậy, các nhà sản xuất dễ dàng tự lựa chọn tên đặt riêng của mình mà không cần phải theo một quy ước này.

DCF là một tiêu chuẩn đã được các nhà sản xuất máy ảnh và smartphone đã thông qua, biến nó trở thành một tiêu chuẩn thống nhất trong thực tế. Khi kết nối iPhone, điện thoại Android hoặc máy ảnh vào máy tính, phần mềm máy tính hoặc thư viện hình ảnh sẽ ngay lập tức xác định được thư mục DCIM và quét tập tin hình ảnh.

Để có thể hiểu rõ hơn nữa về câu hỏi: Tại sao ảnh được lưu vào thư mục DCIM? Các bạn hãy theo dõi video 9 câu hỏi vì sao ở trên nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi video này!

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here