Tại sao phải tắt smartphone khi máy bay cất và hạ cánh? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp trong 96 câu hỏi vì sao hôm nay.

96 câu hỏi vì sao:  Tại sao phải tắt smartphone khi máy bay cất và hạ cánh?

Một lý do đơn giản để giải thích: Tại sao phải tắt smartphone khi máy bay cất và hạ cánh? Mở điện thoại khi máy bay cất hạ cánh sẽ khiến an toàn của hành khách bị ảnh hưởng vì gây nhiễu sóng và xao lãng sự tập trung của phi công ở giai đoạn quan trọng.

Thông thường, bạn luôn được tiếp viên nhắc nhở tắt nguồn điện thoại di động và các thiết bị điện tử cầm tay. Nhưng nhiều người lại không biết đến sự an toàn của mình đang được chính bản thân mình bảo vệ vẫn sử dụng điện thoại bình thường.

Tìm hiểu lý do tắt điện thoại

Theo như tìm hiểu của chúng tôi sẽ có đến 30% hành khách không tắt điện thoại khi máy bay cất cánh. Mặc dù hiện cũng chưa có bằng chứng nào chỉ ra chiếc điện thoại di động làm rơi máy bay thương mại. Tuy nhiên, chiếc điện thoại góp phần làm giảm sự an toàn của bạn đáng kể. Nó không hẳn khiến máy bay rơi, nhưng nó làm nhiễu sóng, gây mất tập trung và phí công sức không cần thiết của phi công trong giai đoạn quan trọng.

Khi máy bay cất và hạ cánh được xem là giai đoạn quan trọng nhất của mỗi chuyến bay, đòi hỏi đội ngũ phi hành đoàn phải tập trung cao độ và liên lạc thường xuyên với trạm kiểm soát không lưu và đảm bảo hoạt động của tất cả các trang thiết bị trên máy bay. Thực tế, những tai nạn nguy hiểm sẽ đều tập trung ở hai giai đoạn này, kéo dài khoảng 15 đến 20 phút để đạt được độ cao hơn 3.000 mét.

Vậy nên, khi bạn được yêu cầu tắt thiết bị di động trên một chuyến bay, hãy tuân thủ theo hướng dẫn của tiếp viên. Mọi quy định đều có nguyên nhân của nó và tất cả cũng chỉ vì sự an toàn của chính bạn.

96 câu hỏi vì sao với chủ đề: Tại sao phải tắt smartphone khi máy bay cất và hạ cánh? hy vọng mang đến cho bạn những thông tin thú vị và bổ ích.

Cảm ơn bạn đã theo dõi video này!

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here