Tại sao smartphone Trung Quốc có giá rất rẻ? Sẽ được 96 câu hỏi vì sao đề cập qua bài viết dưới đây. Bạn hãy theo dõi video để có được những thông tin chi tết nhất!

96 câu hỏi vì sao: Tại sao smartphone Trung Quốc có giá rất rẻ?

Hiện trên thị trường có rất nhiều smartphone hiện đại giá rẻ. Nhất là những sản phẩm điện thoại smartphone đến từ quốc gia Trung Quốc. Tuy nhiên, nhà sản xuất Trung Quốc thường bị nghi ngờ về chất lượng đi liền với giá rẻ và nhanh hỏng. Để cải thiện tình trạng này, Trung Quốc đã cố gắng thay đổi suy nghĩ cũng như chất lượng sản phẩm trong mắt người tiêu dùng. kết quả là trên thị trường smartphone, thương hiệu Trung Quốc đã có thể tạo ra các sản phẩm hội tụ đầy đủ ba yếu tố “ngon, bổ, rẻ” cạnh tranh với những tên tuổi lớn trên thị trường công nghệ.

Vậy lý do tại sao smartphone Trung Quốc có giá rất rẻ? mà hiện nay lại được bán rất chạy trên thị trường smartphone toàn cầu.

Lý do điện thoại Trung Quốc có giá rẻ

Trung Quốc hiện có chỗ đứng trong lòng người dùng với các sản phẩm có chất lượng tốt và giá rẻ. Mà chúng ta phải kể đến đó là hãng điện thoại Huawei, Xiaomi và Lenovo đều được đưa ra thị trường các model cấu hình mạnh, thiết kế đẹp với giá cạnh tranh.

Lao động giá rẻ

Một trong những lý do hàng đầu phải kể đến là chi phí nhân công tại Trung Quốc rất rẻ. Quốc gia với 1,3 tỷ dân được ví như công xưởng của cả thế giới với lực lượng lao động hùng hậu, giá rẻ.
Như vậy, các nhà sản xuất Trung Quốc như Xiaomi, Huawei hay Meizu…lợi thế chính là nhân công sẵn có, nên việc cắt giảm chi phí vận chuyển.

Linh kiện giá rẻ 

Điện thoại thông minh của các nhà sản xuất Trung Quốc được trang bị phần cứng mạnh mẽ. Bằng việc cân bằng giá thành và hiệu suất sử dụng giúp người dùng có thể dễ tìm một vài model Trung Quốc có cấu hình tương đương Galaxy S6 nhưng giá giảm xuống đến một nửa.

Bán máy, bán thêm phụ kiện

Cách mà các nhà sản xuất Trung Quốc giảm giá thành điện thoại của mình đó là tỷ suất lợi nhuận thấp trên mỗi sản phẩm bán ra,  đống thời tăng lên bằng cách bán thêm phụ kiện. Phổ biến nhất trong đó là ốp bảo vệ máy, nhưng một số nhà sản xuất như Xiaomi, thậm chí còn bán cả giày thông minh….Hoặc bán sản phẩm smartphone không đi kèm adapter sạc, bỏ tai nghe…. Nếu người dùng có nhu cầu, họ sẽ phải mua thêm những phụ kiện này từ nhà sản xuất.

Như vậy là 96 câu hỏi vì sao hôm nay đã chia sẻ tới các bạn thông tin tại sao smartphone Trung Quốc lại có giá rất rẻ? Để có thể biết cụ thể hơn nữa, các bạn vui lòng theo dõi video và comment phía dưới video cho chủ đề tiếp theo nhé!

 

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here