Tản nhiệt chất lỏng trên Galaxy S7 là một tính năng hoàn toàn mới được rất nhiều người quan tâm. Hôm nay 96 câu hỏi vì sao sẽ giúp các bạn tìm hiểu về tính năng tản nhiệt độc đáo này.

96 câu hỏi vì sao: Tản nhiệt bằng chất lỏng trên Galaxy S7

Tản nhiệt bằng chất lỏng trên Galaxy S7 có cần thiết trên smartphone? Nhà sản xuất Samsung cho biết Galaxy S7 và S7 edge có hiệu năng xử lý CPU cao hơn 30% và GPU cao hơn hẳn 64% so với chiếc điện thoại Galaxy S6. Điều này chứng tỏ hệ thống tản nhiệt bằng chất lỏng là rất cần thiết để giúp kiểm soát nhiệt độ.

Hệ thống tản nhiệt bằng chất lỏng trên Galaxy S7 cũng giống với hệ thống tản nhiệt bằng chất lỏng của Lumia 950. Đó là việc sử dụng một ống đồng để dẫn chất lỏng tới hấp thụ nhiệt từ bộ vi xử lý, rồi đưa chất lỏng này đến các phần khác nhau trong chiếc smartphone để tỏa nhiệt ra ngoài.

Hệ thống tản nhiệt chất lỏng siêu nhỏ trên Galaxy S7

Samsung cho biết thêm hệ thống làm mát trên Galaxy S7 sử dụng một dải tản nhiệt cực mỏng, đặc biệt nó sẽ hoạt động hiệu quả khi bạn thực hiện nhiều các tác vụ nặng, thậm chí chơi game online, game nặng…

Như đã nói ở trên, phần ống dẫn nhiệt bao quanh khu vực CPU/GPU, phần nóng nhất khi ta sử dụng một chiếc điện thoại. Bên trong ống dẫn nhiệt có một lượng chất lỏng với nguyên lý hoạt động: Khi máy quá nóng lượng chất lỏng sẽ tỏa đều và đến một lượng nhiệt nhất định, nó sẽ bốc hơi. Tiếp theo đó, lượng chất lỏng sẽ ngưng tụ và tiếp tục quá trình làm mát máy. Quá trình này sẽ khiến máy không bao giờ gặp phải các vấn đề giật, lag khi đang sử dụng.

Ngoài ra, trong vi deo chúng ôi đã lấy ví dụ rất cụ thể để chứng minh cho hệ thống tản nhiệt bằng chất lỏng trên Galaxy S7. Bạn hãy theo dõi vdeo để có được những thông tin cụ thể và chính xác, dễ hiểu hơn nhé!

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here