Hiện nay các thiết bị smartphone đều được trang bị cảm biến vân tay với nhận định chung là để tăng tính bảo mật cho điện thoại của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cảm biến vân tay dùng trên smartphone kỹ hơn nhé!

96 câu hỏi vì sao: Tìm hiểu cảm biến vân tay dùng trên smartphone

Tìm hiểu cảm biến vân tay dùng trên smartphone là điều mà tất cả người dùng công nghệ nên tìm hiểu.

Thông thường cảm biến vân tay hoạt động theo nguyên tắc: Khi đặt ngón tay lên trên một thiết bị đọc dấu vân tay, thiết bị này sẽ quét hình ảnh ngón tay đó và đưa vào hệ thống. Tiếp đến hệ thống sẽ xử lý dấu vân tay và chuyển sang dạng dữ liệu số rồi đối chiếu các đặc điểm của vân tay đó với dữ liệu đã được lưu trữ trong hệ thống. Khi các dấu vân tay này khớp với dữ liệu hệ thống thì các chức năng tiếp theo sẽ được thực hiện.

Cảm biến vân tay trên iPhone

Apple đã tích hợp công nghệ này trên nút Home của hãng gọi là công nghệ Touch ID, thay vì phải nhập mật khẩu cho thao tác mở khoá máy hay ứng dụng thì giờ đây chỉ cần một cú chạm nhẹ là bạn đã có thể nhanh chóng làm điều đó. Phím Home được thiết kế với mặt đá Sapphire vừa giúp bảo vệ, lại vừa là thấu kính hỗ trợ cảm biến “chụp” lại hình ảnh vân tay trên đầu ngón tay. Phần viền kim loại xung quanh phím Home không chỉ là một chi tiết trang trí, mà còn là bộ phận cho phép nhận biết xem ngón tay người sử dụng đã đặt vào vị trí để khởi động máy quét. Với Touch ID, các dãy mật khẩu dài loằng ngoằn khó nhớ và dễ nhầm lẫn kể từ đây bị loại bỏ.

Cảm biến vân tay trên Samsung

Hiện dòng Samsung cũng phát triển công nghệ cảm biến vân tay trên các thiết bị cao cấp mới nhất của hãng. Khác với Apple, nó chỉ cần chạm nhẹ là hệ thống sẽ nhận diện vân tay của bạn theo nguyên tắc đặt ngón tay lên phần màn hình trên phím Home rồi vuốt xuống ngang qua phím Home này thì máy mới nhận diện chính xác nhất.

Như vậy là chúng tôi vừa giúp các bạn tìm hiểu cảm biến vân tay dùng trên smartphone. rất mong những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu roc hơn về tính năng nổi trội trên các thiết bị điện thoại cao cấp.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video này!