Trong video 96 ngày hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu nhân xử lý, xung nhịp CPU…để hiểu rõ hơn về các nhân xử lý này nhé!

96 câu hỏi vì sao: Tìm hiểu nhân xử lý, xung nhịp CPU

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhân xử lý, xung nhịp CPU và liệu smartphone có càng nhiều nhân thì có phải chạy nhanh hơn. CPU làm nhiệm vụ xử lý các tác vụ mà chính người dùng đề ra. Hầu hết các CPU đều có từ 2 nhân xử lý trở lên và cụm từ 2 nhân, 4 nhân, thậm chí là 10 nhân xử lý.

96 câu hỏi vì sao hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về nhân xử lý, xung nhịp CPU.

Nhân CPU là gì?

CPU thực chất là 1 CPU vật lý riêng biệt, một CPU 2 nhân mặc dù có bề ngoài giống như CPU đơn nhân, nhưng thực chất nó có 2 CPU vật lý trên con chip.

CPU thứ 2 được thêm vào đó cho phép hiết bị của bạn làm được nhiều việc, xử lý được rất nhiều tác vụ cùng 1 lúc. Nếu thiết bị của bạn được nâng lên chip 2 nhân: máy sẽ cho tốc độ chạy mượt mà hơn, các ứng dụng không gặp hiện tượng chậm, lag….

Tốc độ xung nhịp và nhân

Từng CPU có tốc độ xung nhịp làm việc nhanh hay chậm theo tốc độ con chip xử lý đó. Đơn giản bạn có thể hiểu: chip Core i5-3330 của Intel là chip 4 nhân có tốc độ xung nhịp là 3 GHz. Đồng nghĩa với việc từng nhân trong 4 nhân trong con chip này đều có tốc độ 3 GHz.

Hơn nữa, chip nhiều nhân có ích khi chúng ta chạy nhiều ứng dụng cùng lúc và khi chạy các ứng dụng đa luồng. Nếu như cùng lúc vừa chạy máy ảo, vừa encode video, vừa giải nén tập tin…trên thiết bị thì một CPU 10 nhân sẽ giúp công việc của bạn trôi chảy hơn nhiều so với CPU 4 nhân.
Trên đây là những giải đáp giúp bạn tìm hiểu nhân xử lý, xung nhịp CPU trên các thiết bị công nghệ hiện nay. Để biết rõ và dễ hiểu hơn nữa bạn vui lòng theo dõi video và comment phía dưới video để góp ý cho chuyên mục.

Cảm ơn bạn đã theo dõi video này!

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here