Có rất nhiều các loại USB khiến người dùng công nghệ khó có thể phân biệt được. Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về các loại và chuẩn kết nối USB.

Tìm hiểu về các loại và chuẩn kết nối USB

Như chúng ta đã biết thì có 3 loại USB phổ biến: USB Type A, USB Type B, USB Type C. Mỗi loại USB này còn xuất hiện thêm một khái niệm đi kèm đó là chuẩn kết nối. Ở thời điểm này thì có 4 chuẩn kết nối là kết nối USB 1.0, USB 2.0, USB 3.0, USB 3.1.

Bây giờ chúng ta hãy cùng 96 câu hỏi vì sao:Tìm hiểu về các loại và chuẩn kết nối USB qua bài viết này nhé.

USB TYPE-A

USB Type – A là loại USB có cổng lớn cùng một khung kim loại vuông vức bọc phía bên ngoài một miếng nhựa, có chứa các điểm tiếp xúc. USB Type A có phần đầu đực và đầu cái. Đầu đực USB-A là đầu nằm trên dây cáp, USB Flash hoặc đầu thu-phát của chuột không dây… Nó được cắm vào USB Type-A đầu cái, thường nằm trên các thiết bị chủ như Máy tính, TV, Củ sạc….

USB TYPE-B

USB Type-B là cổng USB ở trên đầu còn lại của sợi dây cáp, sử dụng để kết nối với các thiết bị như smartphone, ổ cứng, máy in, MODEM,…

USB Type-B đa dạng hơn giúp khả năng tương thích tốt hơn với loại thiết bị mà chúng kết nối. Và nó có 5 dạng phổ biến:

  • Standard-B: Thiết kế này được tạo ra từ phiên bản sử dụng chuẩn USB 1.1 và được phát triển lên phiên bản 2.0. Nó dùng để kết nối các thiết bị ngoại vi cỡ lớn như máy in, máy scan.
  • Mini USB:Sử dụng trong các thiết bị điện thoại, máy ảnh đời cũ…. Nó có cấu trúc đơn giản nên tốc độ truyền tải thấp và dễ bị lỏng chân sau một thời gian sử dụng.
  • Micro USB: Nó được sử dụng trên hầu hết các thiết bị di động hiện nay.
  • Micro-USB 3.0: Loại thiết kế tiên tiến, phát triển lên từ Micros USB giúp mang lại tốc độ truyền tải nhanh chóng.
  • Standard-B USB 3.0: Có thiết kế giống với Standard-B, và được tạo ra để đáp ứng được tốc độ của kết nối USB 3.0.

USB TYPE-C

Một loại kết nối rất mới hiện nay là USB Type-C, chắc chắn sẽ là loại kết nối của tương lai. USB Type-C cho phép cắm bất cứ đầu nào mà không sờ nhầm lẫn bởi cả 2 đầu dây đều giống nhau. Kích thước nhỏ gọn và cho phép truyền tải nhanh chóng và tốc độ.

Để có thể biết rõ và chi tiết hơn nữa khi tìm hiểu về các loại và chuẩn kết nối USB bạn hãy xem video của 96 câu hỏi vì sao để được giải đáp tốt nhất và dễ hiểu nhất nhé!

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here