Công nghệ NFC là gì? Bạn đã bao giờ nghiên cứu về công nghệ này chư? Hôm nay, 96 câu hỏi vì sao sẽ giúp bạn tìm hiểu về công nghệ kết nối NFC này nhé!

96 câu hỏi vì sao: Tìm hiểu về công nghệ kết nối NFC

NFC là tên viết tắt của Near Field Communication chính là công nghệ giao tiếp tầm ngắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về công nghệ này, nhiều người trong chúng ta vẫn còn chưa rõ về nó. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ kết nối NFC chi tiết và cụ thể nhé!

Các tiêu chuẩn của NFC sẽ cho phép khách hàng nhanh chóng chi trả cho sản phẩm mà họ chọn mua và truyền tải dữ liệu qua lại giữa các thiết bị một cách an toàn. NFC giúp các công ty giảm biên chế và chi phí in ấn cùng chi phí bán hàng và rất nhiều các ứng dụng khác dưới đây.

Mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng bùng nổ mạnh mẽ trên toàn thế giới và trên các thiết bị di động. Nó đã trở thành một yếu tố không thể thiếu song song với những tính năng cơ bản khác hiện nay. Nhờ có sự hỗ trợ của NFC, chúng ta có thể mở rộng và khai thác hiệu quả các tính năng như:

– Chia sẻ tập tin
– Thẻ kinh doanh điện tử
– Tiền điện tử: người dùng chỉ việc kết nối và nhập số tiền cần chi trả;
– Chơi game trên di động
– Kết nối Bluetooth và WiFi:

Hơn thế nữa, NFC có thể kích hoạt các kết nối không dây tốc độ cao nhằm giúp mở rộng khả năng chia sẻ nội dung. Công nghệ NFC có thể thay thế quy trình ghép nối giữa các thiết bị Bluetooth hay thiết lập kết nối WiFi với mã PIN.

Thương mại điện tử

Công nghệ NFC mở ra rất nhiều những cơ hội trong lĩnh vực thương mại điện tử, giúp tăng tốc và mang lại độ chính xác khi giao dịch đồng thời góp phần giảm bớt chi phí.
Ngày nay, chúng ta có thể thực hiện thanh toán qua điện thoại. Thiết bị hỗ trợ NFC có thể thực hiện các giao dịch như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ chỉ với việc cho điện thoại chạm vào thiết bị thanh toán đầu cuối hoặc máy tính tiền tự động…

Như vậy là bạn đã vừa ùng 96 câu hỏi vì sao tìm hiểu về công nghệ kết nối NFC hiện đại mà rất nhiều thiết bị công nghệ hỗ trợ. Các bạn theo dõi video để có được những thông tin chi tiết và rõ ràng nhất. Đồng thời comment phía dưới video chủ đề số tiếp theo nhé!

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here