Tiếp tục với 96 câu hỏi vì sao ngày hôm nay cùng chúng tôi tìm hiểu về Li-Fi một cách cụ thể và rõ ràng. Chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

96 câu hỏi vì sao: Tìm hiểu về Li-Fi, truyền tải bằng ánh sáng

Khi mạng Li-Fi chính thức được áp dụng thử nghiệm thực tế tại Estonia đã cho kết quả thực tế nó nhanh hơn gấp 100 lần so với tốc độ trung bình Wi-Fi mà người dùng đang sử dụng hiện nay.
Trong tương lại liệu Li-Fi có thể thay thế hoàn toàn kết nối Wifi? Cùng chúng tôi tìm hiểu về Li-Fi nhé!

Li-Fi là gì?

Li-Fi là một dạng truyền tải dữ liệu được Harold Haas, một giáo sư của trường đại học Edinburgh tìm ra. Ông nghiên cứu và phát hiện kiểu truyền dữ liệu này nhờ vào sự nhấp nháy của các bóng đèn led trong khi thí nghiệm.
Từ đó, các loại công nghệ LED hiện nay mà chúng ta đang sử dụng có thể truyền tải được dữ liệu thông qua Li-Fi. Để có thể sử dụng Li-Fi trong gia đình bằng đèn LED thì vẫn phải sử dụng thiết bị đầu cuối chứ không thể tự phát được.

Phương thức hoạt động của Li-Fi

Li-Fi hoạt động khá giống với chiếc điều khiển TiVi mà bạn sử dụng sóng hồng ngoại. Có nghĩa bộ điều khiển sẽ đóng vai trò là nguồn phát và khi nó phát tín hiệu đi một bộ mã hóa sẽ biến tất cả dữ liệu số thành các chuỗi nhị phân rồi phát ra ánh sáng tương ứng.

Cáp Internet từ bên ngoài sẽ được kết nối với1 bộ điều khiển đèn, dữ liệu. Sau khi thông qua bộ điều khiển này nó sẽ điều chỉnh đèn để phát ra những tia sáng mang dữ liệu. Như vậy, bất cứ khi nào thiết bị của bạn có phần cảm biến quang nằm trong vùng chiếu sáng của đèn Li-Fi thì sẽ có mạng. Đương nhiên, chúng ta có thể nhìn thấy những nơi có Internet trong nhà bằng mắt thường.

Như vây, chúng ta đã vừa đi tìm hiểu về Li-Fi trong 96 câu hỏi tuần này. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị công nghệ.

Cảm ơn bạn đã theo dõi video này!

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here