Nếu như các bạn dùng smartphone các bạn không còn xa lại với GPS tính năng bản đồ và xác định vị trí đúng không nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tính năng GPS qua 96 câu hỏi vì sao nhé!

96 câu hỏi vì sao: Tính năng GPS là gì?

GPS chính là tên viết tắt của Global Positioning System chính là hệ thống định vị toàn cầu giúp xác định vị trí dựa trên vị trí của 24 vệ tinh nhân tạo.  Điều này được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đặt trên quỹ đạo không gian.

Tính năng GPS sẽ hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, mọi nơi mà mất phí thuê bao hoặc mất tiền . Nhưng để sử dụng được GPS bạn sẽ phải bỏ chi phí mua thiết bị thu tín hiệu và phần mềm nhúng để hỗ trợ.

Nguyên lý hoạt động của GPS

Các vệ tinh GPS được bay vòng quanh Trái Đất theo một quỹ đạo hai lần trong một ngày rất chính xác đồng thời nó có thể phát tín hiệu có thông tin xuống Trái Đất. Khi đó các máy thu GPS sẽ nhận thông tin và xác vị trí của người dùng.

Phân loại công nghệ GPS

GPS có hai hệ thống GPS được áp dụng trên tất cả các smartphone hiện nay là: A-GPS và GlONASS. cả hai hệ thống này giúp cho việc xác định vị trí chính xác hơn.

GPS trên điện thoại di động

Tất cả smartphone hiện nay đều hỗ trợ định vị GPS, nó được xem như là ứng dụng bản đồ miễn phí đơn giản và hiệu quả nhất trên các smartphone giúp định vị, xem bản đồ vệ tinh với ảnh khá chi tiết, đồng thời xem bản đồ đơn giản, xác định ngay cả khi không có dữ liệu di động.

Như vậy, 96 câu hỏi vì sao hôm nay đã chia sẻ và cung cấp cho các bạn những thông tin về tính năng GPS rất cụ thể. Hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về tính năng độc đáo này trên smartphone.

Cảm ơn bạn đã theo dõi video này!

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here