Tìm hiểu vi xử lý đồ họa GPU trên smartphone là điều cần thiết mà bạn cần phải tìm hiểu cho mình. Nhằm hiểu rõ hơn về các vi xử lý trên sản phẩm smartphone của mình. Trong video chúng tôi đã giới thiệu rất chi tiết và cụ thể những thông tin cũng như các hãng vi xử lý nổi tiếng.

96 câu hỏi vì sao: Tìm hiểu vi xử lý đồ họa GPU trên smartphone

Cùng chúng tôi tìm hiểu vi xử lý đồ họa GPU trên smartphone:

Trên smartphone, GPU – chip xử lí đồ họa và CPU sẽ được tích hợp chung trên một hệ thống gọi chung là SOC. SOC là một hệ thống máy tính được thu nhỏ trong một vi mạch, bao gồm, chíp xử lý trung tâm CPU, chip đồ họa GPU, và các trình điều khiển khác.
GPU – chip đồ họa là một bộ vi xử lý chuyên dụng nhận nhiệm vụ tăng tốc, xử lý đồ họa cho bộ vi xử lý trung tâm CPU. GPU được sử dụng xử lý các game và ứng dụng 3D. CPU thì giúp hỗ trợ trong việc tính toán…
Tất cả chip đồ họa đều hỗ trợ cả xử lý hình ảnh 2D ở một số chức năng như: phóng to thu nhỏ hình ảnh và xử lý đồ họa máy tính…

Hãng sản xuất vi xử lý đồ họa

Hiện nay trên thị trường công nghệ có rất nhiều hãng sản xuất vi xử lý đồ họa cho smartphone. Chúng ta không thể không kể những ông trùm công nghệ GPU:

  • Adreno của Qualcomm (CPU – Snapdragon)
  • Mali của ARM (CPU – Exynos, Spreadtrum, MTK)
  • PowerVR của Imagination (CPU – A series của Apple, MTK)

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn GPU đồng thời tìm hiểu vi xử lý đồ họa GPU trên smartphone. Hy vọng những thông tin này mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Để có thể tìm hiểu rõ hơn nữa bạn vui lòng theo dõi video trên nhé!

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here