Sử dụng smartphone lâu như vậy rồi bạn đã hiểu hết về vi xử lý chưa? Vi xử lý chắc chắn bạn thấy rất quen thuộc trong công nghệ smartphone đúng không nào. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vi xử lý trên smartphone nhé!

96 câu hỏi vì sao: Tìm hiểu vi xử lý trên smartphone

Tìm hiểu vi xử lý trên smartphone sẽ giúp bạn biết được sản phẩm nào có chất lượng tốt nhất. Vi xử lý có nghĩa là những hệ thống trên Chip trong Soc. Nó chứa cả CPu, GPU và Room…giúp thiết bị chạy nhanh và tiêu thụ điện năng không hề tốn kém. Hiện nay các nhà sản xuất đang càng ngày càng làm cho các thiết bị smartphone của chúng ta mỏng đi rất nhiều.

Các nhà sản xuất thường mua nhân xử lý trong Soc về để thiết kế và đặt trong các Soc của sản phẩm sao cho phù hợp. Có rất nhiều nhân xử lý mà bạn nghe thấy, tuy nhiên 3 nhân xử lý mà bạn cần quan tâm đó là: AMR, INTEL, MIPS đều được android hỗ trợ. Và đến thời điểm hiện tại thì nhân xử lý AMR và INTEL được sử dụng rộng rãi.

Lý do nhân xử lý AMR và INTEL được sử dụng nhiều

Có rất nhiều lý do khiến các nhà sản xuất sử dụng SOC có nhân xử lý AMR và INTEL. Cả 2 nhân xử lý này đều có những thiết kế kiến trúc độc đáo và ấn tượng, cho hiệu năng xử lý liên quan đến đa hiệu, các trình điều khiển nhỏ…giúp các thiết bị mỏng.

Hơn nữa, chi phí cũng là một trong những yếu tố quyết định hàng đầu về chiệc chọn SOC cho thiết bị. Đồng thời những nhân xử lý được xử dụng này cũng mang lại tốc độ xử lý nhanh chóng…Cả 2 nhân xử lý này đều được sử dụng trên các hãng điện thoại nổi tiếng thương hiệu như Apple, MeiZu…

Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu vi xử lý trên smartphone được sử dụng rộng rãi trong thị trường hiện nay. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng. Bạn vui lòng comment phía dưới video và đưa ra những chủ đề mới lạ cho 96 câu hỏi vì sao nhé!

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here