Một cặp đôi sống tại Canada đã kiện Apple và bắt hãng này phải bồi thường 600 ngàn USD cho mình vì những thiệt hại mà iPhone 6 gây ra.

Apple có thể phải nhận trách nhiệm về khoản bồi thường lên đến 600 ngàn USD này vì những thiệt hại mà đôi vợ chồng này phải gánh chịu từ chiếc iPhone 6 gây ra.

==> Xem thêm: Máy tính bảng iPad Mini 2 cũ có hiệu năng khủng như thế nào ?

Chi tiết hơn, đôi vợ chồng Cathy và Ian Finley khẳng định vào tháng 10/2016 vụ cháy đã thiêu dụi hoàn toàn ngôi nhà của họ. Được biết sau vụ cháy nơi đây đã được trưng dụng để làm trại cho trẻ nhỏ.

Theo đài CBC thông tin nguyên nhân vụ cháy này chưa được công bố chính xác những rất có thể là do bộ sạc hoặc thiết bị di động iPhone 6 quá nhiệt lượng và bốc cháy.

Chích lời từ Cathy Finley nạn nhân vụ việc có kể lại: “Chiếc điện thoại của tôi đã gặp vấn đề. Nó gặp trục trặc về điện trong cái ngày xảy ra hỏa hoạn”. Sau đó Finley ra ngoài để cho đàn dê ăn nhìn lại thì căn nhà đã bị cháy rất to rồi.

Gia đình này đã mua bảo hiểm và nhận được một khoản bồi thường, nhưng số tiền này không đủ để họ chi trả cho những thiệt hại, giờ đây cả hai đang đòi kiện Apple phải bồi thường cho mình 600 ngàn USD cho toàn bộ tài sản và thiệt hại.

Cặp vợ chồng tin rằng, Apple phải có tránh nhiệm trong sự việc cháy nố này, chính chiếc iPhone 6 của hãng là nguyên nhân duy nhất khiến toàn bộ ngôi nhà và tài sản của họ bị thiêu rụi.

Apple cũng đã làm việc với bên bảo hiểm những tiến trình có vẻ rất chậm chễ. Apple cũng muốn tự mình kiểm tra chiếc iPhone 6 đã gây ra vụ cháy để xác định nguyên nhân. Trước đó đã có một công ty tư nhân thực hiện điều này.

Nếu Apple nhất quyết không chịu bồi thường khoản tiền này cho Cathy và Ian Finley có lẽ vụ kiện phải kéo dài thêm 5 năm nữa. Apple hiện tại vẫn chưa có thêm bất cứ động thái nào về vụ việc.

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here