Thiết bị Apple vừa đệ trình một bằng sáng chế mới , cho thấy hãng đang nghiên cứu công nghệ sạc pin không dây thông qua tần số radio, bao gồm sóng di động (khoảng 700 MHz đến 2700 MHz), Wi-Fi (2,4 GHz và 5GHz) và sóng milimet (từ 10 GHz đến 400 GHz).

Với bằng sáng chế Apple nộp lên cơ quan quản lý có tên “Hệ thống sạc và kết nối không dây với ăng-ten dạng patch băng tần kép”. Trong đó, hãng Apple nêu chi tiết cách các thiết bị có thể dùng ăng-ten tập trung tín hiệu để xác định vị trí vật lý của thiết bị và tập trung tín hiệu ở đó để tăng tốc độ sạc và cải thiện khoảng cách sạc. Bên cạnh các dải ăng-ten thông thường, bằng sáng chế cũng nói tới việc phát năng lượng qua bước sóng 60 GHz được sử dụng bởi chuẩn WiGig 802.11ad.

Đương nhiên, đây mới chỉ là một bằng sáng chế chứ chưa phải là một dấu hiệu cho thấy Apple đang thực sự phát triển một chiếc router vừa phát được Wi-Fi vừa giúp bạn sạc iPhone. Dù vậy, đây là một ý tưởng tuyệt hay, và nếu được hiện thực hóa, nó sẽ giúp chúng ta loại bỏ được những khó chịu hiện nay khi phải liên tục “ôm” lấy chiếc dây sạc vướng víu, bất tiện.

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here