Có vẻ như thiết bị iPhone 8 dường như đang bước vào một thử nghiệm xác minh sản xuất trong tháng này, tuy nhiên tin đồn là nhà máy sản xuất không đồng tình với một số thiết kế của Apple.

Qua một bức ảnh mới từ Sneakleaks cho thấy cảm biến dấu vân tay sẽ nằm ngay dưới quả táo của Apple. Tháng 4 vừa qua thì ý tưởng này cũng đã được rò rỉ. Số phận của Touch ID trên iPhone 8 vẫn đang là một dấu hỏi khi chưa đi đến thống nhất cuối cùng.

Hình ảnh mới nhất, vỏ sau của iPhone 8 được vẽ trên một sơ đồ xuất hiện trong nhà xưởng sản xuất. Cụm camera rõ ràng đúng với các tin đồn trước đây được đặt theo chiều dọc, đèn flash nằm ngay dưới camera kép.

Quan trọng hơn đó là chủ đề cần bàn ở đây là xuất hiện lỗ tròn ngay dưới logo của Apple, điều này cho thấy hãng đã di chuyển máy quét vân tay ra phía sau.

Trước đó đã có những tuyên bố sơ khai Apple tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình OLED. Loại bỏ sự cần thiết cho một thành phần cảm biến riêng biệt và cho phép người dùng để xác thực chỉ bằng cách nhấn nút Home ảo có thể nhìn thấy trên màn hình. Theo một nhà phân tích nói rằng đáng lẽ ra đây đúng là kế hoạch ban đầu của Apple nhưng sự cố tắc nghẽn sản xuất đã khiến họ đem đến một kết quả bảo thủ là cảm biến vân tay sẽ xuất hiện ở mặt sau.

Hơn nữa, Apple có thể kết hợp cảm biến dấu vân tay vào nút nguồn kỹ thuật này đã được thông qua một số loại điện thoại Android trong quá khứ, Sự thay đổi kích thước của nút nguồn có thể được nhìn thấy rõ ràng ở đây, trong bức ảnh của khuôn mẫu được cung cấp bởi Venya Geskin.

Đa số người dùng công nghệ mọi người sẽ thích tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình OLED hơn là nó xuất hiện ở mặt sau. Nhưng chúng ta phải nhìn nhận rằng hạn chế về kỹ thuật và năng suất đã khiến họ phải lựa chọn giải pháp này. Một điều nữa là đối thủ của Apple là Samsung cũng do hạn chế về mặt công nghệ cũng chưa thể tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình.

Các bạn cùng chờ xem iPhone 8 được giới thiệu trong tháng 9 tới này nhé.

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here