Có nên mua iPad mini cũ không ở thời điểm này hay không? hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể đưa ra được quyết định cho mình.

Có nên mua iPad mini cũ không?

IPad mini cũ là một trong những sản phẩm thời điểm ra mắt đã nhận được sự yêu thích từ phía người dùng.  Vả cho đến thời điểm này sản phẩm iPad mini cũ vẫn giữ được sức hút của mình. Có nên mua iPad mini cũ  không, theo dõi bài viết dưới đây trước khi đưa ra quyết định cho mình nhé.

Thiết kế tinh tế:

iPad mini cũ có một bộ khung nguyên khối làm từ nhôm mềm. Điều mà bạn có thể dễ nhận ra nhất là cạnh mép của chiếc iPad mini cũ đã được bo lại góc, tạo cảm giác tù hơn. Thiết kế này Apple đã giải quyết được một lúc 2 vấn đề, thứ nhất là tạo thêm không gian cho pin nhằm giúp tăng thời lượng sử dụng máy. Thứ 2 có một số người sử dụng iPad 2 hay iPad 2012 phản ánh rằng mép chiếc máy của họ vô tình cứa vào tay trong lúc sử dụng, trong khi các góc bo tròn của iPad mini hẳn sẽ không bị tình trạng như thế.

Ảnh: Có nên mua iPad mini cũ
Về màn hình, với độ phân giải 1024 x 768 pixel và màn hình 7,9 inch trên iPad mini sẽ không thể so sánh được với màn hình của iPad thế hệ thứ 4 (264 ppi), và thua xa màn hình iPhone 5 (326 dpi). Nhưng với việc giữ nguyên độ phân giải trên iPad 2, nhưng thu gọn màn hình với mật độ điểm ảnh trên iPad mini vẫn rất ấn tượng: 163 ppi.
Góc nhìn cũng như độ sáng và cả màu sắc trên màn hình này tốt hơn nhiều so với màn hình trên iPad 2, được ra mắt năm 2011. Ở góc nhìn hẹp, người sử dụng sẽ vẫn thấy màn hình của iPad mini rất “lung linh”.

Phần mềm, hiệu năng

iPad mini có khả năng tương thích gần như 100% với kho ứng dụng sẵn có của Apple. Bàn phím trên iPad mini tạo cảm giác thoải mái hơn cho người dùng khi soạn thảo.
Hiệu năng của máy được đánh giá là tốt khi trong quá trình thử nghiệm không xuất hiện các tình huống treo máy hay trễ, với việc thử nghiệm các game đòi hỏi cấu hình cao như GarageBand hay Punch Quest, Ietterpress…

Ảnh: Có nên mua iPad mini cũ

Thời lượng pin

Điểm nổi bật nhất mà người sử dụng iPad mini cũ phát hiện ra chính là thời lượng pin khá “trâu”.

Kết luận

Với những tính năng như để duyệt web, đọc sách, đọc báo, nghe nhạc, chơi game casual giải trí, truy cập những tính năng vui vẻ, hay công việc như kiểm tra mail  đọc tài liệu trước giờ họp, trình chiếu nội dung…. tất cả những mảng này thì iPad mini cũ làm không thể xuất sắc hơn.

Có nên mua iPad mini cũ không hãy đưa ra cho mình quyết định để sở hữu một sản phẩm phù hợp với mình nhất.

 

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here