Chiếc iPhone 8 sẽ được trang bị công nghệ thực tế tăng cường (AR), nhưng nhiều người vẫn chưa rõ hiệu quả mà nó mang lại. Mới đây, Google đã làm sáng tỏ thắc mắc này tại Hội nghị các nhà phát triển I/O 2017.

Tại sự kiện, Clay Bavor – Phó chủ tịch nhóm VR đã giải thích về Virtual Positioning System (VPS) cho Tango, công nghệ được xem là nền tảng AR của Google. Để có thể dễ hình dung, vị này nói rằng VPS cũng tương tự như hệ thống định vị GPS, tuy nhiên giới hạn của nó thu hẹp hơn.

Chi tiết nhất, nếu bạn đang ở trong một cửa hàng hay một ngôi nhà với một chiếc smartphone hỗ trợ công nghệ Tango thì bạn sẽ có được bản đồ của khu vực đó nhờ khả năng tạo ra những hình ảnh trực quan và kết hợp chúng lại của VPS giúp dễ dàng xác định vị trí và di chuyển đến đúng vị trí mục tiêu.

Lý giải cho điều này, nếu bạn đến một cửa hàng nội thất để mua ghế sofa hay giường, tủ, bạn cũng có thể chụp lại ảnh của những đồ vật này và sau đó hình ảnh 3D sẽ được tạo ra để giúp bạn có thể hình dung căn phòng của mình sẽ như thế nào nếu đặt những thứ này vào. Tương tự, khi mua sắm quần áo, bạn cũng sẽ nhìn thấy hình ảnh của chính bạn trong trang phục mà bạn muốn mua mà không cần phải mặc thử.

Nếu điều này chính xác iPhone 8 chỉ được đồn đoán sẽ trang bị AR thì ZenFone AR chắc chắn sẽ tích hợp công nghệ này. Đó là thông tin được chính Google xác nhận kèm các thông số cấu hình như chip Snapdragon 821, RAM 6 GB/8 GB RAM, bộ nhớ trong 64 GB/128 G, hỗ trợ công nghệ Tango với hệ thống TriCam gồm ba cảm biến camera, trong đó cảm biến chính lên đến 23 MP.

Cùng chờ đợi những thông tin chi tiết nhất về công nghệ AR trên iPhone 8.

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here