Đó có thể sẽ là một chiếc kính thực tế tăng cường AR, có thể kết nối cùng với iPhone 8.

Các nguồn tin trước đây đã tiết lộ thỏa thuận hợp tác giữa Apple và nhà sản xuất ống kính Carl Zeiss, trong một dự án kính thực tế tăng cường AR. Trong chương trình This Week in Tech mới nhất, Robert Scoble tiếp tục khẳng định thông tin này và cho rằng Apple sẽ sớm ra mắt một thiết bị mới mang tính cách mạng cùng với iPhone 8 vào cuối năm nay.

Xem thêm: iPad Mini 4 cũ với màn hình lớn, trải nghiêm mượt mà

Trong thời gian gần đây, Apple cũng đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Bằng chứng là việc thuê các nhà phát triển có chuyên môn trong lĩnh vực này, mua lại một số startup có liên quan đến công nghệ VR và hợp tác với nhiều nhà sản xuất thiết bị thực tế tăng cường.

CEO Tim Cook cũng đã từng nói đến những công nghệ mới này: “Thực tế ảo và thực tế tăng cường đều là những công nghệ vô cùng thú vị. Quan điểm của tôi đánh giá thực tế tăng cường AR có ứng dụng lớn hơn, bởi công nghệ này đem lại sự trực quan và là sự kết hợp giữa thế giới ảo với thế giới thực”.

“Chúng ta có thể nhìn thấy, trò chuyện với một ai đó không có mặt tại đây, nhưng công nghệ AR sẽ khiến cho họ như đang ngồi trong căn phòng này. Công nghệ này cũng có thể phù hợp với nhiều thiết bị di động khác nhau, như smartphone hay tablet”, CEO Tim Cook cho biết thêm.

Trong khi những thông tin về các thiết bị như iPhone, iPad hay MacBook của Apple thường bị rò rỉ rất nhiều trước ngày ra mắt, các dự án nghiên cứu của họ lại được giữ bí mật tuyệt đối. Chính vì vậy mà cho đến nay, chúng ta vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về thiết kế hay tính năng của chiếc kính thực tế tăng cường sắp tới của Apple.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cũng đã từng công bố một nghiên cứu vào năm 2016, dự đoán rằng Apple sẽ theo đuổi công nghệ thực tế tăng cường AR và cũng sẽ ra mắt một thiết bị mới. Nhưng khoảng thời gian mà ông dự đoán là 3-5 năm tới.

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here