Facebook và Google rút khỏi Việt Nam trong năm 2018 ? Sự thật phía sau lời tuyên bố gây sốc cộng đồng mạng trong những ngày qua. Facebook và Google rút khỏi Việt Nam đâu là sự thật? Cùng Mobilecity tìm hiểu sự thật trong số Hỏi đi đáp luôn kỳ này.

Hỏi đi đáp luôn: Facebook và Google rút khỏi Việt Nam trong năm 2018 ?

Trong tuần có nhiều câu hỏi được khán giả gửi về chương trình Hỏi đi đáp luôn với vấn đề Facebook và Google rút khỏi Việt Nam trong năm 2018?

Mới đây một bạn khán giả đã gửi câu hỏi: “Trên các trang mạng đưa tin Facebook và Google sẽ rút khỏi Việt Nam năm 2018 và nếu đó là sự thật thì internet và công nghệ nước ta sẽ ra sao?” Đây là một cấu hỏi được nhiều người quan tâm trong vài ngày trở lại đây.

Nếu chính phủ Việt Nam với chính sách cấm Facebook và Google rút khỏi Việt Nam trong năm 2018 thì sẽ ra sao? Theo tổ chức VCCI, thông báo bất cứ tổ chức nào hoạt động tại Việt Nam qua mạng cần có hệ thống máy chủ đặt ở Việt Nam. Và cần có máy chủ facebook và Google đặt tại Việt Nam hoạt động để tổ chức này tiện theo dõi, kiểm tra thanh tra các vần đề có liên quan.

Nhưng chắc chắn rất khó 2 đơn vị trên sẽ đặt máy chủ tại Việt Nam. Nếu vậy thì Facebook và Google rút khỏi Việt Nam trong năm 2018. Vậy Việt Nam sẽ ra sao? Với thời đại công nghệ 4.0 nếu không có Facebook và google và Viber thì kinh tế tại Việt Nam sẽ ra sao?  Với các doanh nghiệp hay nền công nghiệp tại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Và rất khó có thể chấp nhận được.

Hỏi đi đáp luôn: Các câu hỏi bên lề

Trong ngày có rất nhiều câu hỏi gửi về trang Youtube:Hỏi đi đáp luôn. Sau đây là một số câu hỏi được Hỏi Đi Đáp Luôn giải đáp trong video lần này. Với những câu hỏi khác chúng tôi sẽ giải đáp trong các số tiếp theo của Hỏi Đi Đáp Luôn

Câu hỏi 1:”Hai anh nghĩ sao về công nghệ AR qua hình ảnh con Rồng qua hình ảnh biểu diễn Legend Never Die ở lễ bế mạc chung kết Game Linh Minh Huyền Thoại?”

Công nghệ được sử dụng qua hình ảnh con Rồng là Horro Gram. Khi xem hình ảnh con Rồng trên video là Horro Gram, nếu là công nghệ AR thì không thể làm được hình ảnh con Rồng như vậy. Bạn chú ý trên các góc khán đài có các thiết bị rất lớn chiếu Horro Gram xuống khán đài.

Comment dưới video chung kết Game đã giải thích công nghệ tao ra con Rồng 7D Horro Gram. Hình ảnh con Rồng gây ấn tượng nhìn thấy bằng mắt thường không cần thiết bị phụ trợ. Hình ảnh chiếu qua máy chiếu tích hợp công nghệ 7D Horro Gram ngoài sức tưởng tượng của nhiều người

Câu hỏi 2: “Em đang là học sinh lớp 12 và rất có đam mê với công nghệ.Mơ ước của em là trở thành reviewer, nhưng khá tự ti về ngoại hình vì em thấy đa số reviewer đều có ngoại hình ưa nhìn. Nhiều khi em khá nản về chuyện đó nên cũng có ý định từ bỏ ước mơ để theo một con đường khác. Hai anh thấy reviewer cần có một ngoại hình ưu nhìn không? Mong 2 anh cho em lên sóng với?”

Với một reviewer không cần phải có một ngoại hình ưu nhìn. Bạn đang học lớp 12 bạn cảm thấy tự ti về ngoại hình, khi bạn trưởng thành qua tuổi thanh thiếu niên bạn sẽ tự tin về bản thân. Review là công việc nghe nhiều hơn nhìn, chỉ cần bạn có thể nói thật hay phần ngoại hình không quan trọng. Nếu bạn có đam mê thì hãy theo đuổi ước mơ đó. Hãy xây dựng một cách ăn mặc lịch lãm. Để trở thành một review không quá quan trọng về ngoại hình.

Câu hỏi 3:” Cách anh (Anh Dương và Người Lạ) có thể show app các ứng dụng trên các điện thoại chính của mình được không?”

Anh Dương và Người Lạ thường các ứng dụng Facebook, massager, Viber, Zing, Youtube, Zalo, Google Map, Zing mp3… Đó là một số ứng dụng mà Anh Dương và Người Lạ hay dùng còn bạn thì sao? Hãy cho chúng tối biết với nhé.

Câu hỏi 4: ”Sony vừa tung ra bản cập nhật Android 8 và Xperia XZpremium, được bổ sung thêm tính năng 3D creator photo burst giống như trên XZ1 đã có từ lúc xuất xưởng.Hai anh có nghĩ sony sẽ tiếp tục mang các chức năng đó vào bản cập nhật tới đây cho các mẫu flagship cũ hơn XZ, XZs không? Việc đem các chức năng đó có chụi sự phụ thuộc của vi sử lý không? Vì XZ1 vad XZp đều chạy chip snap  835, XZs chạy chip snap 820?”

Các tính năng đều phụ thuộc khá nhiều vào các con chip. Sony sẽ không đem các ứng dụng cho các mẫu flagship cũ hơn XZ, XZs. Luôn có sự phân biệt giữa máy mới và máy cũ, để phân biệt các dòng sản phẩm với nhau.Sony sẽ dùng ứng dụng này để phân biệt sản phẩm ra mắt năm trước và năm nay.

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here