Theo thông tin Bloomberg, một nguồn tin mới nhất và thân cận với Apple cho biết hãng này có vẻ như sắp ra mắt một bộ vi xử lý chuyên dụng tập trung vào mảng Trí tuệ nhân tạo (AI).

Có thể Apple đã bắt đầu cảm thấy sức ép từ thị trường lên mảnh đất vốn là lợi thế của mình. Kể từ khi Siri ra đời, hàng loạt các ông lớn bao gồm cả Microsoft, Google, Amazon, Samsung, và còn rất nhiều cái tên khác cũng đã tham gia vào lĩnh vực AI mới mẻ và đầy tiềm năng này.

Theo thông tin trên các thiết bị hiện tại, việc xử lý các dữ liệu của AI đang được CPU và GPU đảm nhận. Việc ra mắt một con chip xử lý riêng để thực hiện nhiệm vụ này có thể tạo nên những bước tiến mới về khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo trên smartphone cũng như giảm tải cho CPU và GPU máy, giúp giảm thiểu việc hao tốn năng lượng trên 2 thành phần này.

Ở thị trường bên kia, Qualcomm cũng đã trang bị chip xử lý AI riêng cho Snapdragon 835 đang xuất hiện trên những smartphone đầu bảng như Galaxy S8, S8 Plus hay HTC U11.

Tương tự như các chuyên gia cũng cho rằng Apple cũng sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ 3 tận dụng sức mạnh của Al. Gene Munster, cựu chuyên gia phân tích của Apple giải thích lý do vì sao Apple tập trung vào con chip này, ông cho biết rằng hai trong số những lĩnh vực mà Apple đặt cược vào tương lai của họ đều phụ thuộc vào trí tuệ nhân tạo, mà AI chính là cốt lõi của công nghệ thực tế ảo (AR) và xe tự lái.

Theo thông tin dự kiến những thông tin cụ thể về AI sẽ được Apple giới thiệu vào triễn làm WWDC được tổ chức vào ngày 05/06 tới. Hệ điều hành iOS 11 cũng sẽ được ra mắt tại sự kiện này.

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here