Trong chuyên mục hỏi đáp MCCAM #2 với chủ đề: Thế nào là IOS, tốc độ màn trập, khẩu độ mở ống kính? Chúng tôi rất cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chuyên mục.

Hỏi đáp MCCAM #2: Thế nào là IOS, tốc độ màn chập, khẩu độ mở ống kính?

Bạn đã biết thế nào là IOS, tốc độ màn chập, khẩu độ mở ống kính? Trong video hỏi đáp MCCAM #2 chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp một cách chi tiết nhất.

Chắc chắn các bạn sẽ thấy những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Thế nào là IOS, tốc độ màn chấp, khẩu độ ống kính?

Để có được bức ảnh đẹp cần phải có chất lượng thiết bị, kỹ thuật và mỹ thuật của người chụp ảnh, kỹ thuật và Mỹ thuật của người chỉnh sửa ảnh.

Yếu tố câu thành bức ảnh đẹp chính là: Ánh sáng đẹp, bố cục chặt chẽ, hợp lý, chủ đề hay, ứng dụng khoa học kỹ thuật ngành ảnh. Ví dụ như ứng dụng chỉnh sửa photoshop, hiệu ứng chỉnh sửa…Các bạn muốn có bức ảnh đẹp thì nên chú ý những yếu tố này.

  • IOS là gì: ISO là độ nhạy của phim hoặc cảm biến đối với ánh sáng. Việc tăng giá trị ISO sẽ làm tăng mức nhạy sáng.
  • Tốc độ màn trập: Chính là thời gian màn trập đóng/mở để ánh sáng đi vào tiếp xúc với tấm phim hoặc cảm biến. Thông số này được tính bằng giây, cụ thể nếu nhìn trên máy ảnh, người dùng sẽ thấy các con số như 1s, 1/2s, 1/4s, 1/8s, 1/15s, 1/30s, 1/60s, 1/125s, 1/250s, 1/500s…
  • Khẩu độ: Nó là phần điều chỉnh cường độ ánh sáng đi qua ống kính. Nó bao gồm các lá khẩu được xếp lại với nhau bên trong ống kính và tạo khe hở để ánh sáng đi qua. Về khẩu độ, có những dãy số tiêu chuẩn bao gồm: f/1, f/1.4, f/2, f/4, f/5.6, f/8, f/11, f/16, f/32…và các con số phía sau chữ F càng lớn thì sẽ tỉ lệ nghịch với lượng sáng đi qua ống kính.

Các bạn hãy theo dõi video hỏi đáp MCCAM #2 để có thể hiểu rõ hơn với những ví dụ mà trong video đưa ra về IOS, tốc độ màn chập, khẩu độ mở ống kính.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video!

 

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here