Trong hỏi đáp MCCAM #3 chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cảm biến ảnh và phân loại cảm biến ảnh. Chắc chắn bạn sẽ có được rất nhiều thông tin hữu ích trong video này.

Hỏi đáp MCCAM #3: Cảm biến ảnh là gì? Phân loại cảm biến ảnh

Cùng chúng tôi tìm hiểu cảm biến ảnh qua hỏi đáp MCCAM #3 qua video trên. Dưới đây mình sẽ giới thiệu sơ qua cảm biến ảnh:

Cảm biến ảnh là một thiết bị phần cứng nhỏ trên thiết bị điện thoại, nó có khả năng thu nhận ánh sáng và chuyển đổi hình ảnh thấy trên ống ngắm và màn hình LCD.

Có thể tưởng tượng một cách chi tiết và cụ thể như sau: Đối với máy ảnh phim, chúng ta có thể lựa rất nhiều nhãn hiệu phim khác nhau, mỗi nhãn hiệu lại có những đặc tính riêng biệt không giống sản phẩm nào khác. Đối với máy ảnh số sẽ được tích hợp công nghệ trên vào phần cứng của mình, đồng thời sử dụng các hiệu ứng để làm cho ảnh số trông giống như ảnh chụp bằng phim.

Cảm biến ảnh sẽ quyết định đến chất lượng bức ảnh và kích cỡ tối đa mà chúng ta có thể in bức ảnh này.

Phân loại cảm biến

Chúng ta có thể phân loại cảm biến ảnh thành 2 loại : CCD và CMOS

CCD là một trong những công nghệ lâu đời nhất trên máy ảnh số, với chất lượng ảnh chụp vượt trội so với CMOS nhờ có dải tần nhạy sáng và kiểm soát nhiễu tốt hơn. Hiện nay, CCD vẫn được sử dụng nhiều trong các mẫu máy ảnh du lịch giá rẻ, song quá trình lắp ráp khó khăn và điện năng tiêu thụ quá nhiều của CCD đã dẫn tới sự thống trị của CMOS.

Cảm biến CMOS được cho là có chất lượng ảnh chụp thấp hơn so với CCD, với các đột phá về công nghệ mới đã khiến cho chất lượng của CMOS hiện đại. Cảm biến CMOS hoạt động hiệu quả hơn, cần ít điện năng hơn và chụp ảnh tốc độ cao tốt hơn CCD.

Để có thể hiểu rõ và chi tiết hơn về cảm biến cảnh các bạn hãy theo dõi video hỏi đáp CMCAM #3 để có được thông tin đầy đủ nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video!

 

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here