Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc iPhone 8 sẽ không được tích hợp chip 4G LTE tốc độ Gigabit của Qualcomm, là do các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm trong suốt thời gian qua và đến thời điểm hiện tại.

Theo trang GSMarena dẫn nguồn tin từ Bloomberg cho biết, nhiều khả năng thiết bị iPhone 8 của Apple sẽ không được trang bị chip 4G LTE x16 mới nhất của Qualcomm. Nguyên nhân là do giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra kiện tụng.

Nhưng cũng không loại trừ khả năng Apple sẽ áp dụng chiến lược cũ là đồng thời sử dụng cả modem di động của Qualcomm và Intel như cách mà hãng đã làm trên iPhone 7 và 7 Plus.

Đương nhiên, chip modem Qualcomm lúc này sẽ không được hỗ trợ tốc độ tối đa lên đến 1Gb/s. Trong khi đó, Galaxy S8 của Samsung đã sử dụng chip modem mới của Qualcomm để đạt tốc độ 1Gb/s trên nền tảng 4G.

Về phía thông tin Intel hiện cũng đang dự tính phát triển chip modem 4G LTE tốc độ Gigabit, nhưng có thể hiệu năng vẫn thua kém so với Qualcomm, do đó Intel chắc chắn cần phải cải thiện ngay điều này nếu như muốn trở thành nhà cung cấp chính cho Apple.

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here