Bảo mật quét mống mắt cực nhanh cũng là một trong những ưu điểm của bộ đôi Samsung Galaxy S8 và S8 Plus. Nhất là, tin tức mới đây từ Businessinsider còn cho biết nó có thể tốt hơn cả công nghệ nhận dạng vân tay của FBI.

Cụ thể, Giám đốc điều hành Princeton Identity (Công ty sản xuất máy quét mống mắt cho Galaxy S8), ông Mark Clifton nói: “FBI sử dụng 13 điểm nhận dạng trên mỗi dấu vân tay, như vậy, với 10 ngón tay tổng cộng thu được 130 điểm nhận dạng”.

Điều này có thể khẳng định rằng cảm biến mống mắt trên Galaxy S8 và S8 Plus vượt trội hơn là vì nó có khả năng thu thập đến 200 điểm nhận dạng từ một con mắt. Vì thế, với một đôi mắt sẽ thu được đến 400 điểm.

Ngoài ra, ông cũng cho biết thêm nhờ bộ lọc “cận hồng ngoại” (near-infrared), camera quét mống mắt của Galaxy S8 có thể chụp được các đường rãnh khác nhau trong mắt mỗi người, sau đó lưu lại để phân tích và đưa ra các đặc điểm nhận dạng chính xác hơn.

Theo trang tin này cũng nói rằng, mặc dù mang hai công nghệ nhận dạng khác nhau đặt lên bàn cân là không phù hợp lắm, nhưng việc một công nghệ nhận dạng được trang bị cho smartphone mà vẫn không hề chịu thua công nghệ nhận dạng vân tay của FBI, cơ quan điều tra hàng đầu của Mỹ, thì đây quả thật là một điểm cộng rất lớn của siêu phẩm nhà Samsung.

Cùng chúng tôi chờ đợi công nghệ cao cấp và hiện đại này nhé.

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here