Windows 10S là một phiên bản được Microsoft giới thiệu dành cho các máy có cấu hình thấp trên thị trường. Những nó sẽ sớm bị khai tử!

==>>>Xem thêm : Đọ hiệu năng giữa Xiaomi Mi6 và Samsung Galaxy S9!!!

Samsung tung hàng loạt Video “nhá hàng” những tính năng của Galaxy S9

Năm ngoái, Microsoft đã ra mắt một phiên bản thấp cấp hơn của Windows 10 tiêu chuẩn, đó là bản Windows 10S, vừa để cạnh tranh chực tiếp với Chrome OS của ông lớn Google, và hướng đến một thị trường rất quan trọng. Điểm giới hạn của phiên bản này là chỉ chạy được những ứng dụng được tải về từ Windows Store. Chữ “S” được thêm vào là viết tắt của (Simplicity) có nghĩa là sự đơn giản.

Có một điểm khá lạ ở phiên bản này, được ra đời như là bản thu gọn của Windows 10 dùng cho những chiếc laptop cấu hình thấp, nhưng nó lại tồn tại bên trong một bản Windows 10 đầy đủ, chỉ với mức giá 50 USD bạn vẫn có thể nâng cấp từ Windows 10S lên bản Windows 10 một cách thoải mái.

Phiên bản này đã được gây nhiều tranh cãi và nghi ngờ về sự hoạt động của nó. Và đến nay thì chính thức Micorosoft loại bỏ phiên bản này và thêm nó vào Windows 10 tiêu chuẩn thay thế nó dưới dạng “chế độ S”.

Trước đây Micorosoft cũng từng tuyên bố hợp tác với các hãng sản xuất laptop như Acer, Asus, HP… Để cài đặt bản Windows 10S này lên những phiên bản giá rẻ của họ.

Tuy nhiên, Chỉ sau 10 tháng công bố bản Windows 10S hãng đã quyết định khai tử nó. Microsoft sẽ không tập trung vào phiên bản này nữa và thay vào đó sẽ phát triển nó trên Windows 10 bản đầy đủ.

Joe Belfire của Microsoft chia sẻ rằng: “Chúng tôi sử dụng Windows 10S như một lựa chọn cho trường học hoặc doanh nghiệp muốn một phiên bản hiệu năng thấp”,“Năm sau, 10S sẽ trở thành một chế độ của phiên bản Windows hiện tại, không phải một phiên bản độc lập”. điều này đồng nghĩa với việc hãng sẽ gộc nhất lại chứ không tạo ra hai phiên bản như trước đó.

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here