Nếu như bạn đang dùng máy có hệ điều hành android chắc hẳn bạn phải biết về những thú vị mà android mang lại. Trong 96 cậu hỏi vì sao hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những sự thật về android đầy bất ngờ và ấn tượng này.

96 câu hỏi vì sao: Những sự thật về Android

Những sự thật về Android có thể bạn đã biết hoặc bạn không để ý, đơn giản như: Android có mã nguồn mở và Google phát hành mã nguồn theo Giấy phép Apache và nó không có nhiều ràng buộc đã cho phép các nhà phát triển thiết bị, mạng di động và các lập trình viên nhiệt huyết thoải mái điều chỉnh và phân phối.
Cũng vì vậy mà Android đã trở thành nền tảng điện thoại thông minh phổ biến nhất thế giới, được rất nhiều công ty công nghệ lựa chọn hệ điều hành cho mình.

Android không chỉ là món ăn tráng miệng

Ngay từ phiên bản Android 1.5 đầu tiên với tên mã Cupcake, Google đã liên tục sử dụng tên gọi những món đồ ngọt dành cho các phiên bản Android tiếp theo. Đặc biệt, sau khi công bố phiên bản đầu tiên vào năm 2008, Google cũng quyết định đặt tên mã các phiên bản Android theo sắp xếp của bảng chữ cái.
Thế nhưng, không phải lúc nào tên gọi của các bản cập nhật Android cũng xoay quanh đồ ngọt. Đơn cử như những mã tên đầu tiên của hệ điều hành Android cũng được đặt theo những chú robot như Astro Boy, Bender, và R2-D2.
Đặc biệt, bên cạnh các phiên bản Android đã được phát hành dưới hình thức thương mại, Google cũng từng bật mí về một bản cập nhật được lấy tên theo một loại Snack, hay bản cập nhật phần mềm cho HTC Dream được đặt tên Petit Four, một món tráng miệng truyền thống của người Pháp.

Honeycomb là phiên bản Android duy nhất

Được Google phát hành vào đầu 2011, phiên bản Android 3.0 Honeycomb được thiết kế riêng cho các thiết bị máy tính bảng. Trong đó, điểm nhấn của Honeycomb là tập trung vào các thiết bị màn hình lớn, điển hình là chiếc tablet Xoom của Motorola.
Tuy nhiên, trên thực tế, Honeycomb lại trở thành nỗi thất vọng của cả Google, cũng như các chuyên gia công nghệ hàng đầu. Rất nhanh sau đó, gã khổng lồ phần mềm Mỹ đã thay thế Android 3.0 Honeycomb bằng Android 4.0 Ice Cream Sandwich.
Với nền tảng Android 4.0, Google không chỉ cung cấp các giải pháp dành cho máy tính bảng, Ice Cream Sandwich đã được thêm tính năng hỗ trợ màn hình lớn hướng tới các phiên bản Android trong tương lai.

Hơn một tỷ thiết bị chạy Android được kích hoạt

Hiếm ai có thể đếm chính xác, có tất thảy bao nhiêu thiết bị chạy Android đã được kích hoạt, tính đến thời điểm hiện tại. Nhưng theo những báo cáo từ cách đây 2 năm, tân CEO của Google là ông Sundar Pichai đã tuyên bố, có hơn 1 tỷ thiết bị chạy hệ điều hành Android đang tồn tại ở thời điểm đó.
Còn nếu so sánh với thống kê dân số thế giới trong năm nay là 7,3 tỷ người, số lượng thiết bị chạy Android trong năm 2013 tương đương với gần 1/7 dân số thế giới.

Android có nhiều ứng dụng

Android, iOS và Windows Phone luôn là những nền tảng đối thủ không đội trời chung, tuy nhiên, để xét về quy mô trợ ứng dụng trên hệ điều hành này, chợ ứng dụng của Google vẫn là số 1. Trong đó, lý do khiến Google Play hùng mạnh hơn cả, chính nhờ việc ra đời sớm, và số lượng các thiết bị chạy Android đông đảo.
Bất ngờ hơn, dù xuất hiện trước chợ ứng dụng App Store của Apple không bao lâu, nhưng Google Play mới chỉ vượt qua đối thủ từ Apple trong khoảng thời gian gần đây. Kể từ khi đổi tên thành Google Play vào năm 2012, kho ứng dụng cho Android đã có khoảng 1,5 triệu ứng dụng hiện hành.

Android thời kì đầu khác so với hiện nay

Chiếc điện thoại G1 thông minh là sản phẩm đầu tiên chạy hệ điều hành Android do Google xây dựng. Trước đó sản phẩm Sooner mang tên mã HTC EXCA 300, do HTC gia công và sử dụng vi xử lý OMAP850 với RAM 64 MB, màn hình LCD độ phân giải 320 x 240 pixel, camera chính 1,3 MP, hỗ trợ quay phim, mạng 2G, hỗ trợ truy cập EDGE, thẻ nhớ miniSD và bàn phím QWERTY vật lý cũng từng được trang bị android.

Biểu tượng Android và tên nó là gì?

Biểu tượng của Android đến từ mã nguồn mở nên có thể thiết kế lại, thêm phụ kiện mà không vấp phải bất kì phản ứng nào từ phía Google.
Cùng với đó là hình ảnh chú robot màu xanh lá tượng trưng cho nền tảng Android. Nó được thiết kế theo phong cách UniSex.
Nhà thiết kế chính cho biểu tượng Android này có tên là Irina Blok.

Như vậy là 96 câu hỏi vì sao đã vừa hoàn thành giải đáp những sự thật về android mà có thể nhiều người dùng chưa biết. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về hệ điều hành nổi tiếng này.

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here