Chiếc ổ cứng Optane 800P có tốc độ lên tới 1.450 MB/s bán ra với mức giá 199 USD cho bản 118GB.

Nếu bạn chưa biết, ổ cứng SSD là một trong những linh kiện rất quan trong trong máy tính. Tuy nhiên mỗi ổ cứng lại khác nhau. Vừa mới đây Intel đã công bố mẫu ổ cứng mới Optane 800P với tốc độ đọc nhanh nhất hiện nay, nhanh hơn tất cả những ổ cứng hiện tại đang được bán ra.

Để sở hữu được chiếc ổ cứng với tốc độ siêu nhanh này bạn phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ. Ổ Optane 800P đắt hơn rất nhiều so với các ổ cứng SSD khác.

Optane 800P có kiểu thiết kế M.2, điều đó cho biết rằng nó không sử dụng được với một số mẫu máy tính, kích thước của nó vào khoảng 2,5 inch chỉ bằng với một thanh RAM thông thường.

Intel khi bán ra sẽ cung cấp 2 tùy chọn bộ nhớ 58GB mức giá 129 USD, bản 118GB có mức giá 19 USD, có vẻ như dung lượng này khá ít so với hiện nay. Nếu bạn cần một không gian lưu trữ lớn hơn, giải pháp bổ sung là cần thiết.

Intel cho biết  Optane 800p sẽ mang đến một tốc độ đọc và khởi động siêu nhanh. Tốc độ độc lên tới 1.450 MB/s tốc độ ghi 640MB/s. và một số thông tin sẽ được công bố sau. Ô cứng này được bảo hành chính hãng lên đến 5 năm.

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here