Cách đây không lâu, Qualcomm đã giới thiệu một dòng chip phổ thông dành cho các thiết bị di động. Platform Qualcomm 205 Mobile được thiết kế để mang kết nối 4G lên các smartphone giá rẻ, nhằm đáp ứng nhu cầu về điện thoại đang tăng cao ở các thị trường mới nổi.

SoC 205

Theo nguồn tin từ AndroidAuthority cung cấp, SoC 205 được trang bị modem Category 4 LTE, có tốc độ download đến 150Mbps và upload đến 50Mbps, đồng thời nó cũng hỗ trợ nền tảng 2 SIM. Ngoài ra, các kết nối như Bluetooth 4.1, 802.11 b/g/n WiFi, ANT+, và FM radio cũng được hỗ trợ.

Tuy nhiên, không giống các dòng SoC cao cấp khác, chip 205 được thiết kế để thiên về hiệu quả năng lượng và giá thành thấp. Con chip này có CPU hai nhân chạy ở tốc độ 1.1 GHz, đồng thời có trang bị GPU Adreno có khả năng xuất hình ảnh ở chất lượng 480p tại 60fps.

Qualcomm còn tiết lộ rằng chip xử lí sẽ hỗ trợ hệ điều hành nền tảng Linux, như vậy nó cũng có thể chạy trên hệ điều hành Android được tinh giản. Ngoài ra, SoC 205 có thời gian chờ lên đến 34 ngày, 16 giờ thoại và 80 giờ chơi nhạc khi sử dụng với các mẫu điện thoại cơ bản. Quan trọng nhất, chân pin dòng chip này tương thích với dòng chip trước đó như Snapdragon 210 và 212, nhà sản xuất tiết kiệm chi phí khi gia công chip 205.

Dòng chip được sản xuất với cấu hình phù hợp bên cạnh đó còn sử dụng mạng 4G dành cho các loại smartphone cấp thấp như thế thì sẽ trở nên rất là phổ biến trong thời gian sắp tới. Dự kiến, platform Qualcomm 205 Mobile sẽ có mặt tại thị trường vào quý 2 năm nay.

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here