Giới kinh doanh iPhone khóa mạng cùng cộng đồng sử dụng iPhone đang xôn xao về việc xuất hiện loại Sim ghép 4G thần thánh mới có thể biến iPhone Lock thành iPhone quốc tế, khắc phục được mọi lỗi phổ biến như danh bạ, FaceTime, iMessage hay kiểm tra tài khoản. Thực hư như thế nào hãy cùngc chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn dưới đây?

Sim Ghép 4G đem đến những rủi ro gì cho khách hàng

Trong thời gian vừa qua cộng đồng sử dụng iPhone Lock (iPhone khóa mạng) đã dậy sóng trước sự xuất hiện của một loại SIM ghép “thần thánh” mới, biến tất cả các iPhone Lock thành quốc tế mà không cần jailbreak hay cài đặt bất cứ phần mềm nào để sữa lổi. Ngoài ra, SIM ghép “thần thánh” mới này cũng hỗ trợ mạng 4G LTE, một điều mà chưa một chiếc SIM ghép nào từ trước đến nay có thể làm được.

Vì những ưu điểm đó, giá iPhone xách tay trên thị trường có một sự xáo trộn không hề nhẹ. Giá iPhone Lock tăng lên 400 – 500 nghìn mỗi máy tùy dòng, nhưng có nơi không có hàng để bán.

Mặt khác, một bộ phận thương lái không chân chính gom hàng Lock để dùng một số thủ thuật, can thiệp phần cứng để gắn Sim Ghép 4G trong, biến chiếc iPhone đó thành quốc tế một cách chuyên nghiệp, khiến nhiều người dùng ít am hiểu về công nghệ không thể nhận ra.

Với giá thị trường hiện tại của “Sim Ghép 4G thần thánh” dao động từ 100 – 200 nghìn (cho từng loại phôi), nhưng có thể biến một chiếc máy Lock thành quốc tế như vậy là quá rẻ.

Sim Ghép 4G

Bên trong một chiếc iPhone lock đã được phù phép thành quốc tế bằng Sim ghép 4G

Chiêu bài “câu Sim Ghép” dưới Mainboard đã quá cũ. Tuy nhiên, trước đây việc kiểm tra một chiếc máy Lock đươc cấy SIM ghép khá dễ dàng, còn bây giờ nhờ Sim Ghép 4G thần thánh vừa xuất hiện thì việc kiểm tra một chiếc máy như vậy là cực kì khó khăn, không chỉ đối với người dùng cơ bản.

Đã có rất nhiều trường hợp người dùng ham rẻ mua hàng trên các trang mua bán online như Chợ tốt, Nhật tảo dính phải những loại hàng này. Sau một thời gian sử dụng mới vỡ lẽ ra đã bị lừa mua phải iPhone Lock mà không hề hay biết, và dĩ nhiên người bán cũng đã “bốc hơi” trước khi bị phát hiện.

Thủ đoạn ngày càng tinh vi, cùng việc các trang bán hàng online thường kiểm duyệt không cao nên đã và đang tiếp tay cho gian thương hoạt động ngày càng nhiều. Chính vì vậy, người dùng khi mua cần kiểm tra thật kỹ trước khi trả tiền và tốt hơn hết là nên đến những cửa hàng uy tín để lựa chọn sản phẩm.

Video cận cảnh bung một chiếc máy lock cấy SIM ghép

Cách phân biệt iPhone Lock “câu Sim Ghép 4G” và iPhone quốc tế

Với chiêu trò này, việc kiểm tra một chiếc máy iPhone Lock hay quốc tế ngày càng khó khăn với chính cả dân thợ và người dùng. Nếu mọi người không chú ý một vài điểm khác biệt có thể sẽ không nhận ra được thể loại này. Dưới đây chúng tôi chia sẻ một vài điểm khác biệt để bạn có thể nhận ra và tránh mua nhầm hàng loại này:

Thứ nhất: Mọi người vào cài đặt/ Điện thoại/ nếu máy Lock sử dụng SIM ghép sẽ không có mục “Ứng dụng SIM”. Mục này ở máy quốc tế sẽ chứa các dịch vụ SIM như: daily express,… Còn với máy iPhone Lock thì Sim Ghép 4G đã tự xóa mất đi dòng này. Đây là một điểm ít người chú ý tới.

Tuy nhiên, lưu ý không phải tất cả 100% SIM đều hiện ứng dụng SIM vì điều này còn do nhà mạng quyết định một phần.

Sim Ghép 4G
Cách nhận biết iPhone Lock và iPhone Quốc Tế
Ảnh bên trái: Máy Lock không có “ứng dụng của sim” – Ảnh bên phải: Máy Quốc tế (bấm vào ảnh xem lớn)

Thứ hai: Từ màn hình gọi điện của iPhone mà mọi người muốn mua gõ: **5005*7672*0# sau đó bấm nút gọi. Nếu hiện ra bảng chọn nhà mạng như hình dưới đây thì chắc chắn 100% là máy Lock cấy Sim ghép 4G: Đây có lẽ là cách dễ dàng nhất và chính xác nhất cho người dùng phổ thông.

Sim Ghép 4G
Hình ảnh iPhone Lock
Sau khi nhập mã trên nếu hiển thị bảng như ảnh tức là máy lock

Trường hợp bạn có khả năng được bung máy kiểm tra hãy xin phép người bán có thể mở máy ra và nhìn khu vực ổ SIM xem có những điểm như: Dây đồng nối từ ổ SIM ra sau Main không? Đây là cách tối ưu nhất, nhưng khó thực hiện nhất vì ít ai cho mở máy của mình muốn bán ra, hoặc do không rành nên không dám mở.

Ngoài những cách nói trên, các bạn có thể áp dụng thêm các cách sau đây, được chia sẻ từ tài khoản Quân Ngô trên Facebook.

Sim Ghép 4G
Chia sẻ cách nhận biết iPhone Lock

 

Kết luận về Sim ghép 4G

Hiện tại, mức giá chênh lệch giữa một chiếc điện thoại iPhone Lock và iPhone Quốc tế là khoảng 2 đến 3 triệu đồng, tùy theo đời máy. Trong khi đó, giá cho một chiếc Sim ghép 4G biến iPhone Lock thành Quốc tế trên thị trường hiện nay chỉ khoảng 100 – 200 nghìn đồng. Bằng thủ đoạn trên, những kẻ xấu có thể thu về khoản lãi hàng triệu đồng trên mỗi máy.

Bên cạnh đó, một số thợ còn mở cả dịch vụ độ Sim ghép 4G cho khách, điều này khiến cho người dùng phổ thông cũng có thể đi lừa gạt lẫn nhau. Chính vì chiêu trò ngày càng trở nên phức tạp và tinh vi, nên người dùng cần hết sức cẩn trọng khi mua iPhone Quốc tế tốt nhất nên đến những cửa hàng uy tín để tin tưởng và được bảo hành lâu dài đừng vì ham rẻ hơn vài trăm mà mua phải sản phẩm kém chất lượng giá thấp hơn cả vài triệu.

Bên trên là những chia sẻ từ bài viết này của chúng tôi, các bạn nào đã biết loại hàng này và có thêm kinh nghiệm gì, hãy chia sẻ vào ô bình luận bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé!

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here