Thông tin tại Phonearena, cho biết giao diện mới MIUI 9 sẽ không thể cùng ra mắt với Xiaomi Mi Max 2 vào ngày 25/05, được đăng tải do một người dùng mạng xã hội Weibo.

Thông tin cho thấy giao diện MIUI 9 sẽ mang đến cho người dùng những tính năng tiện ích mới như chia đôi màn hình,tính năng Picture-in-Picture cho phép bạn thu nhỏ một đoạn video (hoặc một ứng dụng) thành dạng cửa sổ để có thể vừa xem vừa thao tác với ứng dụng khác ngoài ra còn nhiều tùy biến khác.

Để có được giao diện nhẹ nhàng hơn, Xiaomi đã lược bỏ những tính năng không cần thiết trên MIUI 9
Bên cạnh bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích mới Xiaomi còn xóa bỏ những tính năng dư thừa điển hình là chức năng thiết lập lập lịch hẹn giờ gửi tin nhắn trên SMS nó đã bị Xiaomi âm thầm gỡ bỏ trong những bản cập nhật gần đây với lý do không còn hữu ích khi thời đại tin nhắn SMS đã quá lỗi thời và rất ít người sử dụng. Không chỉ vậy chức năng này đã xuất hiện từ phiên bản MIUI 2.3 vào cuối năm 2011, lúc đó tin nhắn SMS còn được sử dụng phổ biến và nó cực kì hữu ích cho công việc vào lúc đấy.

Theo giao diện MIUI là một giao diện tùy biến mạnh mẽ với nhiều tính năng hữu ích làm nên nét đặc trưng của smartphone Xiaomi, nhưng nó cũng khá là nặng chiếm nhiều bộ nhớ vì thế việc xóa bỏ một vài tính năng không cần thiết là điều dễ hiểu.

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here