Sau khi Apple chính thức loại bỏ đi nút Home chuyền thống lâu đời để lại, Xiaomi cũng đã bắt đầu làm những điều tương tự, hãng đã thay thế hoàn toàn nút home cũng như phím đa nhiệm và thay vào đó là các cử chỉ trên màn hình giống iPhone X.

Xiaomi Redmi Note 5 Pro chiếc điện thoại được mệnh danh là “ông vua” phân khúng giá rẻ. Được mang trên mình những cải tiến đáng giá từ đàn anh, Xiaomi Redmi Note 5 Pro có thiết kế kim loại nhôm nguyên khối khá bắt mắt sở hữu một màn hình 5,99 inch đi theo tỉ lệ 18:9 mới độ phân giải Full HD + (2160×1080 pixels). Về phần cứng máy, mang trên mình con chip Snapdragon 636 cung cấp hai lõi và một lõi có 4 nhân A73 và lõi còn lại 4 nhân A53 tiết kiệm hiệu năng máy.

Không chỉ có một cấu hình tầm trung khá tốt, mà nó đang được cho rằng là sao chép iPhone X về những thao tác cử chỉ ngay trên màn hình. Cụ thể hơn để loại bỏ được nút home và 2 phím điều hướng Xiaomi đã quyết định đưa những thao tác cử chỉ mới giống với iPhone để có thể thay thế. Hệ thống thao tác này gồm 3 bước đơn giản: Vuốt từ dưới lên để về màn hình home; Vuốt từ dưới lên giữa màn hình mở đa nhiệm; Vuốt trái phải để quay về và đi tiếp.

Theo nhưng thông tin được biết, để có thể sử dụng được những tính năng này trên Xiaomi Redmi Note 5 Pro các bạn phải cập nhập bản mới nhất, tuy nhiên bản cập nhập này sẽ phát hành theo dạng thử nghiệm có tên  MIUI 9.5 Global Beta, chỉ có những người tham ra chương trình thử nghiệm của Xiaomi mới có thể sử dụng. Đây sẽ là bản thử nghiệm vẫ chưa hoàn toàn ổn định để sử dụng bình thường.

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here