Mới đây, chúng ta đã nhận được thông tin về việc Sony Xperia X sẽ có bản cập nhật Android 7.1.2 qua ứng dụng Xperia Concept. Tuy nhiên người anh em của nó – Xperia XZ Premium thì không may mắn như vậy.

Trang thông tin trên GSMArena cho biết Sony mới đây đã tuyên bố rằng sau khi hoàn thiện ứng dụng chuyên cung cấp các bản cập nhật cho Xperia X là Xperia Concept, thì bước tiếp theo của họ sẽ là khởi động một ứng dụng tương tự cho Xperia XZ Premium.

Điều này sẽ khiến nhiều người tin tưởng rằng XZ Premium sẽ tiếp nhận chương trình Xperia Concept. Nhưng, đây là một sự “hiểu lầm”. Các bài đăng mới nhất trong chuyên mục Hỏi & Đáp của Sony cho biết họ chưa có kế hoạch mở rộng chương trình Xperia Concept cho các thiết bị khác vào lúc này. Có nghĩa Xperia XZ Premium vẫn chưa có cơ hội lên hệ điều hành Android mới sớm.

Thiết bị Xperia Concept hay “Concept for Android” là ứng dụng cộng đồng do chính Sony phát triển nhằm giúp người dùng smartphone Xperia X có thể trải nghiệm phiên bản hệ điều hành Android mới sớm và phản hồi lại các vấn đề cho đội ngũ lập trình viên của hãng. Năm ngoái nó cũng đã giúp mang hệ điều hành Android 6.0 có mặt sớm trên các thiết bị Sony.

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here